Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » สรุปข้อมูล 2021 Mitsubishi NEW Outlander เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

สรุปข้อมูล 2021 Mitsubishi NEW Outlander เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

หลังจากเปิดตัวแบบเผยโฉมเต็มๆ เป็นครั้งแรกสำหรับ 2021 Mitsubishi NEW Outlander รุ่นที่ 4 ไปตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น สร้างความสับสนให้กับพวกเราเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าหลายๆ คนที่กำลังอ่านข่าวนี้น่าจะกำลังสับสนกับโฉมปัจจุบันที่พึ่งจะเปิดตัวในประเทศไทยไปเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยเราจะขอพาเพื่อนๆ ไปทำความเข้าใจเกี่ยวกับโมเดลใหม่ที่กำลังจะวางจำหน่ายในประเทศญี่ปุ่นที่มันมีความต่างกับเวอร์ชั่นที่กำลังจำหน่ายบ้านเราอยู่ในขณะนี้

2021 mitsubishi outlander rendering 1
2021 Mitsubishi NEW Outlander เวอร์ชั่นญี่ปุ่น

โดยเจ้า 2021 Mitsubishi NEW Outlander เวอร์ชั่นญี่ปุ่นนั้น จะเป็นโมเดลในลำดับที่ 4 ของตระกูล ซึ่งมีการนำเอาแนวคิดการออกแบบ “BOLD STRIDE” มาผนวกเข้ากับเอกลักษณ์การดีไซน์ใหม่ของบริษัทอย่าง Dynamic Shield โดยที่ตัวรถเวอร์ชั่นไทย และที่กำลังจำหน่ายและที่เตรียมจะเข้าจำหน่ายในอเมริกาเหนือนั้น จะเป็นโมเดลลำดับที่ 3 เอาง่ายๆ คือจะช้ากว่าที่ญี่ปุ่นไป 1 รุ่นนั่นเอง

ดีไซน์ภายนอก
2021 Mitsubishi Outlander PHEV เวอร์ชั่นไทย

โดยโมเดลใหม่ที่จะทำตลาดในประเทศญี่ปุ่นนั้นจะแบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ๆ ประกอบไปด้วยรุ่นเครื่องยนต์สันดาปล้วน ด้วยขุมกำลังเบนซิน 2.4 ลิตร ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ และรุ่น PHEV เครื่องยนต์เบนซิน 2.5 ลิตร บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ช่วยเพิ่มพละกำลังให้กับตัวรถได้ 8.9% และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงในโหมด WLTC ดีขึ้นประมาณ 2.6% เมื่อเทียบกับเครื่องยนต์สันดาปชุดเดียวกัน ระบบส่งกำลังจะมีเพียงตัวเลือกเดียวคือระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT 8 สปีด

20210326 ALL NEW OUTLANDER 03

สำหรับรุ่นใหม่จะถูกสร้างบนแพลตฟอร์มของ Nissan X-Trial ใหม่ ที่รองรับระบบขับเคลื่อนทั้งแบบ 4WD แลพ S-AWC ที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ มีการนำระบบ “Brake AYC” กลับมาปัดฝุ่นใหม่ สำหรับการควบคุมชุดเบรกที่ล้อหลัง พร้อมกับการพัฒนาระบบเบรกให้รองรับการกระจายน้ำหนักไปยังล้อหน้า ในขณะที่มีการใช้งานเบรก ในระหว่างเลี้ยว AYC จะปรับความแตกต่างระหว่างแรงขับเคลื่อนและแรงเบรกของล้อหน้าหลังซ้ายและขวา เพื่อดึงความสามารถในการยึดเกาะของยางออกมาและปรับปรุงความคล่องแคล่วของตัวรถให้เพิ่มขึ้น

20210326 ALL NEW OUTLANDER 04

นอกจากนี้ยังติดตั้ง “โหมดขับเคลื่อน” ใหม่ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถเลือกลักษณะการเคลื่อนที่ของรถที่ปรับให้เหมาะกับรูปแบบการขับขี่และสภาพของพื้นผิวของถนน รวมไปถึงการติดตั้งเซนเซอร์ตรวจจับมุมพวงมาลัย อัตราการหันเหแรงบิด แรงดันเบรก ความเร็วการหมุนของล้อ เป็นต้น เพื่อตรวจจับการทำงานของคนขับและปรับตัวให้เข้ากับลักษณะการขับขี่ของผู้ขับ

20210326 ALL NEW OUTLANDER 05

Takao Kato ซีอีโอของ Mitsubishi Motors แสดงความคิดเห็นถึงเจ้า New Outlander ไว้ว่า “Outlander ใหม่มีแนวคิดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ที่สง่างาม เราได้สร้างรถ SUV ที่เชื่อถือได้ ซึ่งตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ต้องการตอบสนองต่อพฤติกรรมการขับขี่และความเหมาะสมกับกิจกรรมที่กำลังทำอยู่”

20210326 ALL NEW OUTLANDER 10

ยังไม่มีการประกาศอย่างเป็นทางการสำหรับการจำหน่ายเจ้า NEW Outlander รุ่นที่ 4 ในประเทศญี่ปุ่น แต่สื่อใหญ่ในประเทศต่างคาดการณ์ว่า บริษัทจะเปิดจำหน่ายรุ่นเครื่องยนต์เบนซินในเดือนตุลาคม และจะเปิดตัวรุ่น PHEV ในช่วงไตรมาสที่สองของปี 2022 เป็นอย่างช้า ส่วนประเทศไทยนั้น ยังคงต้องรอกันไปก่อน เพราะบ้านเราเองพึ่งจะเปิดตัว Outlander รุ่น PHEV ที่เป็นโฉมที่ 3 ไปเมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว อย่างไวที่สุดโฉม 4 น่าจะมาได้ก็ราวๆ ปี 2023 เป็นอย่างไว

20210326 ALL NEW OUTLANDER 01

Credit : bestcarweb.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่