Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Mitsubishi NEW Lancer Evolution XI

เรนเดอร์อย่างไม่เป็นทางการของ Mitsubishi NEW Lancer Evolution XI

หลังจากเปิดตัวโมเดลใหม่ล่าสุดของค่ายอย่างเจ้า New Mitsubishi Outlander ใหม่ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ดูรูปลักษณ์การดีไซน์ภายนอกใหม่ในส่วนหน้า ซึ่งเป็นรูปแบบที่น่าสนใจไม่น้อยกับไฟหน้าเรียวยาวที่แตกต่างออกไปจากรถยนต์ของทางค่าย จนส่งผลให้ ศิลปินดิจิตอลนาม Rain Prisk ได้นำเอาแนวทางการออกแบบของมันมาใส่ในรถยนต์รุ่นต่อไปของ NEW Lancer Evolution XI

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนเลยว่าภาพที่เราเห็นกันไปนั้น เป็นเพียงจินตนาการของศิลปินเท่านั้น ทางผู้ผลิตไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด ซึ่งจากการรวบรวมข้อมูลที่มีในตอนนี้ ยังไม่ค่อยมีข่าวลือเกี่ยวกับเจนเนอเรชั่นใหม่ของ NEW Lancer Evolution XI ออกมามากนัก ซึ่งดูเหมือนค่ายจะยังซุ่มเงียบในการพัฒนาโมเดลนี้อย่างลับๆ โดยไม่มีข่าวเล็ดรอดออกสู่สาธารณะชนได้เลย เอ…หรือว่าไม่มีการพัฒนาอยู่กันแน่

เรามาดูที่ภาพของ NEW Lancer Evolution XI โดย Rain Prisk กันดีกว่า โดยส่วนที่เห็นชัดเจนมากที่สุดก็คือส่วนหน้าของรถที่หยิบเอาการออกแบบ Dynamic Shield Grill จากเจ้า New Outlander ใหม่มาปรับใช้ ด้วยไฟหน้าที่เรียวเล็ก บาง พาดยาวตั้งแต่ประจังหน้าถึงขอบ ซึ่งน่าจะเป็นไฟ DRL สำหรับสิ่งกลางวัน ส่วนไฟหน้ารถของจริงจะอยู่ในส่วนล่างรองลงมา โดยจะแยกไฟสูงต่ำ รวมเข้ากับชุดไฟเลี้ยวด้านหน้า พร้อมกับคิ้วเอียงทรงสปอร์ตและ Font Chin Spoiler หน้าสีคาร์บอนเสริมให้ตัวรถดูสปอร์ตมากขึ้น

166819179 3776121889145244 6732886158408940068 n
ภาพเรนเดอร์ NEW Lancer Evolution XI โดย Rain Prisk 

ไม่เพียงแต่ยกดีไซน์ส่วนหน้ามาจาก New Outlander เท่านั้น ยังมีสิ่งใหม่ อย่าง Dual Vent Hoods บนฝากระโปรงที่เสริมคุณลักษณะของรถสปอร์ต และเป็นเอกลักษณ์ของ Evolution มาตั้งแต่อดีต และยังมาพร้อมกับวงล้ออลูมิเนียมแบบรมดำ ที่เสริมภาพลักษณ์ให้ตัวรถดูโดดเด่นมากขึ้น โดยที่ตัวรถจะมาในรูปแบบของรถ 4 ประตู หลังคาเตี้ย และมีส่วนประกอบของอุปกรณ์ที่ใช้คาร์บอนไฟเบอร์ช่วยเสริมตัวรถอีกด้วย

mitsubishi lancer evo x final edition front quarter

สำหรับโมเดลปัจจุบันของ Mitsubishi Lancer Evolution นั้นจะมาหยุดอยู่ที่ “X Final Edition” ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2015 และมีเพียง 1,000 คันเท่านั้น (เฉพาะในญี่ปุ่น) โดยที่ตัวรถนั้นจะมีการติดตั้งอุปกรณ์พิเศษอย่าง เบรก BREMBO ช่วงล่าง BILSTEIN กับสปริง Eibach เบาะ RECARO ล้อ BBS ขนาด 18 นิ้ว พร้อมกับขุมกำลัง 4B11 Turbo พละกำลังสูงสุด 303 แรงม้า (PS) ซึ่งขายหมดเกลี้ยงไปตั้งนานแล้ว

อย่างไรก็ดี หากเราจะนับกันดูดีๆ Lancer Evolution หายไปจากตลาดนานกว่า 7 ปี แล้ว ซึ่งข้อสงสัยของหลายๆ คนเกี่ยวกับการขาดหายไปของโมเดลที่เป็นตำนาน ซึ่งเราพอจะอธิบายได้อย่างง่ายๆ เลยครับ คือมัน “ขาดทุน” นั่นเอง เราจะสังเกตุได้ว่า Mitsubishi เลิกผลิตรถยนต์ซีดานสี่ประตูขนาดกลางไปนานแล้ว ลองนับว่าแค่ Lancer EX ก็หายไปจากบ้านเรากว่า 5 ปีแล้วนะ… แต่ทางบริษัทหันไปพัฒนาพวกรถในแนว SUV, MPV หรือรถยนต์ขนาดเล็ก ที่ให้ผลกำไรที่ตอบโจทย์มากกว่า ดังนั้นป้ายที่ว่า Mitsubishi Lancer Evolution X “Final Edition” คือคำบอกลาและปิดตำนานรถแข่งสายแรลลี่ของทางค่ายนั่นเอง

mitsubishi lancer ev 800x0w

ดังนั้นแล้วภาพเรนเดอร์ของ Mitsubishi NEW Lancer Evolution XI ที่เราเห็นกันไปนั้น เชื่อได้เลยว่ามันไม่น่าจะเกิดขึ้นจริง ถึงแม้ว่าจะมีกระแสเรียกร้องจากเหล่าบรรดาแฟนๆ มากมายขนาดไหน แต่สถานการณ์เศรษฐกิจแบบนี้ เชื่อได้เลยว่า Mitsubishi คงไม่ลงมือเฉือนเนื้อตัวเองอีกเป็นครั้งที่สองอย่างแน่นอน

Credit : creative311.com Rain Prisk

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่