บริษัท Sunwoda และบริษัท Zhongwei ได้จับมือเชิงกลยุทธ์ต่อกันเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2025 ที่ผ่านมา เพื่อร่วมกันพัฒนาวัสดุสำหรับใช้กับแบตเตอรี่โซลิดสเตทใช้กับรถยนต์ไฟฟ้า ตามรายงานของ NBD ข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมการพัฒนาวัสดุตั้งต้นของ cathode (คือ เป็นขั้วไฟฟ้าที่เกิดปฏิกิริยารีดักชันในการรับอิเล็กตรอน) รวมไปถึงวัสดุ cathode ต่างๆ ตลอดจนการร่วมมือในด้านเทคโนโลยีแบตเตอรี่โซลิดสเตทแบบครบวงจร โดยมีเป้าหมายเพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรมวัสดุแบตเตอรี่พลังงานใหม่
สิ่งที่ควรรู้
Sunwoda เป็นผู้ผลิตแบตเตอรี่สัญชาติจีนที่ดำเนินธุรกิจในด้านอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค ระบบจัดเก็บพลังงาน และฮาร์ดแวร์อัจฉริยะ ในภาคยานยนต์ Sunwoda ทำหน้าที่ในการจัดหาเซลล์และโมดูลแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนให้กับผู้ผลิตรถยนต์ในประเทศหลายราย อย่างเช่น BYD, SAIC และ GAC Group บริษัทในเครือ Sunwoda Power Technology Co., Ltd. ได้ตกลงร่วมมือกับ Zhongwei เพื่อเสริมสร้างศักยภาพในเทคโนโลยีแบตเตอรี่โซลิดสเตทรุ่นใหม่
**Zhongwei เป็นบริษัทชั้นนำด้านวัสดุพลังงานใหม่ที่ผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของนิกเกลและโคบอลต์ ซึ่งใช้กันอย่างแพร่หลายในแบตเตอรี่รถยนต์ไฟฟ้า วัสดุของ Zhongwei ถูกจัดจำหน่ายให้กับผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ของจีน รวมถึง CATL, BYD และ Farasis Zhongwei ได้มุ่งเน้นการวิจัยเกี่ยวกับอิเล็กโทรไลต์แบตเตอรี่โซลิดสเตท โดยพัฒนาศักยภาพในด้านสารตั้งต้น วัสดุ cathode และอิเล็กโทรไลต์ของแข็ง
เทคโนโลยีแบตเตอรี่โซลิดสเตทที่มีอยู่ของ Sunwoda ได้แก่ แบตเตอรี่โซลิดสเตทแบบโพลีเมอร์รุ่นแรก ซึ่งมีความหนาแน่นพลังงานประมาณ 400 Wh/kg และเซลล์ขนาด 20 Ah ที่สามารถใช้งานได้ 1,200 รอบภายใต้แรงดันภายนอกต่ำ บริษัทวางแผนที่จะเปิดใช้งานสายการผลิตนำร่องขนาด 0.2 GWh ภายในสิ้นปี 2025 เพื่อรองรับเซลล์ขนาด 60 Ah ที่ใหญ่ขึ้น
ความร่วมมือนี้มีเป้าหมายเพื่อบูรณาการความสามารถด้านเทคนิค วิศวกรรม ทรัพยากร และการผลิตระหว่าง Sunwoda และ Zhongwei ทั้ง 2 ฝ่ายตั้งใจที่จะใช้ประโยชน์จากความสามารถที่รวมกันในการพัฒนา การผลิต และการจัดหา เพื่อเร่งการนำแบตเตอรี่โซลิดสเตทออกสู่ตลาดเชิงพาณิชย์
ข้อตกลงนี้สอดคล้องกับการพัฒนาอุตสาหกรรมในวงกว้าง ในปี 2025 บริษัทแบตเตอรี่ของจีนหลายแห่ง รวมถึง CATL, Funeng Technology และ Qingtao Energy จะได้จัดตั้งหรือวางแผนที่จะจัดตั้งสายการผลิตนำร่องสำหรับแบตเตอรี่โซลิดสเตท GAC ได้ผลิตเซลล์ขนาด 60 Ah ระดับยานยนต์โดยใช้สารอิเล็กโทรไลต์แข็งซัลไฟด์แล้ว ซึ่งบ่งชี้ถึงการเปลี่ยนแปลงไปสู่การผลิตเชิงอุตสาหกรรมในระยะเวลาอันใกล้ นักวิเคราะห์อุตสาหกรรมคาดการณ์ว่าภายในปี 2030 การจัดส่งแบตเตอรี่โซลิดสเตททั่วโลกอาจสูงถึง 614 GWh โดยเกือบ 30 % จะเป็นแบตเตอรี่โซลิดสเตททั้งหมด
จำเป็นต้องมีสัญญาอย่างเป็นทางการที่ระบุรายละเอียดการดำเนินโครงการก่อนที่จะดำเนินการความร่วมมือ ข้อตกลงระหว่าง Sunwoda และ Zhongwei อยู่ในกรอบความพยายามของอุตสาหกรรมในการผลักดันแบตเตอรี่โซลิดสเตทจากการพัฒนาในห้องปฏิบัติการไปสู่การผลิตเชิงพาณิชย์
ที่มา: carnewschina.com
