Skip to content
honda-civic.jpeg

Ford Mustang รุ่นที่ 7 เตรียมเดินหน้าต่อ

หลังจากการประกาศเปลี่ยน Circle Life ใหม่ของ Ford Mustang จาก 6 ปี เป็น 8 ปี ด้วยเหตุผลทางต้นทุนในการวิจัยและพัฒนา และเป็นการยึดอายุของผลิตภัณฑ์ไม่ให้ตกรุ่นเร็วจนเกินไป ซึ่งส่งผลให้เกิดความไขว้เขวต่อผลิตภัณฑ์ และเพื่อเป็นการแสดงออกที่ชัดเจนมากขึ้น Ford จึงได้แต่ตั้งผู้ที่จะมารับหน้าที่ในการออกแบบภายนอกให้กับ Mustang รุ่นที่ 7 ที่คาดว่าจะเผยโฉมแรกให้เราได้เห็นกันในช่วงท้ายของปี 2022 ที่กำลังจะมาถึงนี้

[adsforwp id=”1302″]

all new ford mustang set to debut in 2022 004

โดยกระแสข่าวในครั้งนี้ได้เปิดเผยว่า Ford บริษัทผู้ผลิตและพัฒนารถยนต์จากประเทศอเมริกาได้ทำการแต่งตั้ง Aiden Chang-il Lee นักออกแบบหนุ่มเชื้อสายเกาหลีใต้ มารับหน้าที่ในการเป็น Senior Designer ให้กับโปรเจคต์ โดยที่ตัวของ Aiden Chang-il Lee เคยผ่านงานการออกแบบรถยนต์มาอย่างมากมาย ทั้งจากแบรนด์ GMC, Chevrolet, Jeep และผลิตภัณฑ์อื่นๆ รวมไปถึงการออกแบบภายในของ 2015 Dodge Charger อีกด้วย

all new ford mustang set to debut in 2022 005

ทั้งนี้ยังมีการเสริมเนื้อหาของข่าวให้น่าตื่นเต้นขึ้นไปอีก โดยเผิดเผยถึงการใช้แพลตฟอร์มใหม่ร่วมกับ Explorer และ Lincoln Navigator ซึ่งสามารถรองรับไดรฟ์ด้านหลัง RWD และการตั้งค่าไดรฟ์แบบ AWD โดยที่แพลตฟอร์มนี้ยังมีความสามารถรองรับการผสมเครื่องยนต์แบบ Mind-Hybird และแบบ PHEV อีกด้วย ดังนั้นแพลตฟอร์มใหม่นี้จะช่วยให้ Mustang รุ่นที่ 7 นั้นขยับเข้าใกล้ความทันสมัยมากขึ้น ด้วยเครื่องยนต์ไฮบริดที่คาดว่าจะพ่วงมากับเครื่องยนต์ V8 ที่ให้กำลังสูงและการตั้งค่า AWD ฟูลไดรฟ์ตัวแรกของทางค่าย

[adsforwp id=”1302″]

all new ford mustang set to debut in 2022 012

จากข้อมูลก่อนหน้านี้มีสมมุติฐานว่าเครื่องยนต์ EcoBoost อาจจะไม่ได้ไปต่อใน Mustang รุ่นที่ 7 จากรายงานของ Ford Eu ได้มีการเปิดเผยถึงการถอดไลน์ผลิตภัณฑ์ของ Mustang EcoBoost ที่ใช้เครื่องยนต์สี่ลูกสูบ 2.3 ลิตร EcoBoost หลังจากมียอดขายที่ไม่ค่อยสู้ดีนักในตลาดยุโรป คิดเป็นเพียง 15% ของยอดขายโดยรวมของผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของแบรนด์ ในปีที่ผ่านมา ซึ่งตรงข้ามกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ใช้เครื่องยนต์ V8 3.0 และ 3.2 ลิตร ที่สามารถสร้างยอดขายได้ดีกว่า จนทำให้บริษัทมีการพิจารณาความเป็นไปได้ในการตัดออกของผลิตภัณฑ์กลุ่ม Mustang EcoBoost

all new ford mustang set to debut in 2022 009

อย่างไรก็ดี กว่าเราจะได้ยลโฉมครั้งแรกของ Ford Mustang รุ่นที่ 7 นั้นก็ราวๆไตรมาสสุดท้ายของปี 2022 โดยที่ก่อนหน้านี้ก็มีความเป็นไปได้ที่เราจะได้เห็นมันในรูปแบบของรถ Prototype ในการทดสอบในช่วงปลายปีนี้หรือต้นๆ ปีหน้า หากมีความเคลื่อนไหวครั้งต่อไป เราจะรีบมาบอกต่ออย่างแน่นอน

all new ford mustang set to debut in 2022 010

Credit : keyauto.my

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่