Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Toyota GR Yaris 2024 สปอร์ตร่างเล็กรุ่นอัพเดท อย่างเป็นทางการ

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Toyota GR Yaris 2024 โดยรุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงนี้ ได้รับการยืนยันแล้วว่าจะมาพร้อมกับระบบเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด ที่มาพร้อมกับระบบ torque-converted ที่ปรับปรุงใหม่ล่าสุด

[adsforwp id=”1302″]

d7fGJyS.jpeg

Toyota เปิดเผยงาน GR Yaris รุ่นใหม่สำหรับปี 2024 จะมาพร้อมกับชุดเกียร์ใหม่ โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการที่งาน Tokyo Auto Salon 2024 โดยความพิเศษของชุดเกียร์ใหม่ที่ว่าก็คือ จะเป็นชุดเกียร์อัตโนมัติ 8 สปีดมีพื้นฐานมาจากระบบแปลงแรงบิดอัตโนมัติ หรือ torque-converter auto ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมเพื่อการเปลี่ยนเกียร์ที่เร็วขึ้น และมีตรรกะการเปลี่ยนเกียร์ที่ปรับแต่งมาโดยเฉพาะสำหรับการใช้งานในสนามแข่ง ซึ่งมันจะมีความแตกต่างอย่างชัดเจนเมื่อเทียบกับชุดเกียร์แบบ DCT ที่มักจะถูกติดตั้งบนรถสมรรถนะสูงๆ รุ่นอื่นๆ ซึ่งมีการเปิดเผยว่าทาง Toyota ได้ทำการทดสอบใช้งานระบบเกียร์นี้ในรถแข่งรายการ Super Taikyu Endurance และ Japan Rally Championship ซึ่งได้ผลลัพธ์ที่สูงกว่าที่วางเป้าหมายไว้

[adsforwp id=”1302″]

d7fGMU1.jpeg
d7fGyvW.jpeg
d7fJWry.jpeg

นอกจากชุดเกียร์ใหม่แล้ว GR Yaris ยังได้รับการปรับปรุงในทุกด้านอีกด้วย ข้อมูลจำเพาะสำหรับรุ่น “Circuit” จะมาพร้อมกับแพ็คเกจระบายความร้อนที่ได้รับการปรับปรุง โดยเฉพาะหม้อน้ำเพิ่มเติม สเปรย์อินเตอร์คูลเลอร์ และระบบไอดีที่ออกแบบใหม่ รถยนต์ที่ติดตั้งระบบอัตโนมัติจะได้รับเครื่องทำความเย็นเฉพาะสำหรับชุดเกียร์น่าประหลาดใจที่ระบบอัตโนมัติเพิ่มน้ำหนักให้กับรถเพียงประมาณ 40 ปอนด์ หรือราวๆ 18 กิโลกรัมเท่านั้น

d7fGmjg.jpeg
d7fGvZV.jpeg

การปรับปรุงความแข็งแกร่งของโครงสร้างและระบบกันสะเทือนโดยทั่วไปรองรับการเพิ่มกำลังจากเครื่องยนต์สามสูบเทอร์โบชาร์จ และไม่ใช่แค่การปรับแต่งใหม่ แต่ยังมีระบบวาล์วที่ใช้งานวัสดุที่แข็งแรงกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีการปรับแต่งวาล์วไอเสียใหม่ มีการปรับแรงดันการฉีดเชื้อเพลิงโดยตรงที่เพิ่มขึ้น เซ็นเซอร์ความดันอากาศไอดีใหม่ และลูกสูบน้ำหนักเบาที่ออกแบบใหม่ทั้งชุด

d7fGe9n.jpeg
d7fJ7c9.jpeg
d7fJSsJ.jpeg
d7fJ00D.jpeg

ในส่วนของรูปลักษณ์นั้น GR Yaris 2024 ได้รับการปรับโฉมทั้งภายในและภายนอก กันชนหน้าสไตล์ดุดันมากขึ้นรองรับช่องระบายความร้อนเพิ่มเติม ในขณะที่ภายในได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมดเพื่อให้คนขับเป็นศูนย์กลางมากขึ้น นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับจอแสดงผลขนาด 12.3 นิ้วที่ยกชุดมาจาก GR Corolla

d7fJYyb.jpeg

อย่างไรก็ตามมีรายงานว่าตัวรถ น่าจะถูกจำกัดให้มีการจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีความเป็นไปได้สูงมาก เพราะด้วยสมรรถนะ และการเปลี่ยนแปลงมากมายขนาดนี้ ตัวรถน่าจะมีข้อจำกัดในการครอบครองที่สูงมากขึ้นด้วย แต่คิดว่าหากมีการปรากฎตัวและวันวางจำหน่ายอย่างชัดเจนแล้ว ก็ยังคงมีโอกาสที่ตัวรถอาจจะถูกวางจำหน่ายในรูปแบบจำนวนจำกัดในบางภูมิภาค เช่นเดียวกับที่เคยเกิดขึ้นกับ GR Corolla และ GR Yaris รุ่นก่อนๆ

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่