Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว Toyota RAV4 Prime 2021 อย่างเป็นทางการ แรงที่สุดที่เคยมีมา ประหยัดน้ำมันขั้นเทพ!

Toyota Corolla CROSS

ทางค่าย Toyota เองได้ทำการเปิดตัวสุดยอดรถ SUV รุ่นใหญ่อย่าง RAV4 Prime 2021 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นคู่แข่งในตลาดของ Mitsubishi Outlander PHEV อย่างเต็มตัว ด้วยราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 1,200,000 บาท

[adsforwp id=”198″]

Toyota RAV4

จุดเด่นของ Toyota RAV4 Prime 2021 นั้นมาด้วยดีไซน์สปอยเลอร์ด้านหน้าที่เน้นการทำเอโร่ไดนามิกมากเป็นพิเศษ พร้อมด้วยการทำสีแบบเปียโนแบล็ค พร้อมด้วยล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว (และ 19 นิ้วสำหรับรุ่นท็อป) และที่ชาร์จอุปกรณ์อิเลคทรอนิคสำหรับเบาะนั่งแถวหลัง พร้อมด้วยประตูด้านท้ายแบบไฟฟ้า ระบบไฟจะเป็นแบบ LED รอบคัน

[adsforwp id=”198″]

เปิดตัว Toyota RAV4

ในส่วนเบาะนั่งคู่หน้าของตัวรถนั้นมีระบบฮีทเตอร์ ในขณะที่เบาะนั่งคนขับนั้นสามารถปรับได้ถึง 8 ทิศทางด้วยกัน พวงมาลัยรถหุ้มด้วยหนังมาจากโรงงาน ส่วนหน้าจอแสดงข้อมูลของตัวรถนั้นจะเป็นขนาด 7 นิ้วส่วนหน้าจอแสดงผลแบบมัลติมีเดีย (พวกสื่อต่างๆ ) จะมีขนาด 8 นิ้วพร้อมกับรองรับระบบ Amazon Alexa, Android Auto และ Apple CarPlay ภายในห้องโดยสารจะมีระบบ SofTex และระบบหน้าจอ Infotainment ขนาด 9 นิ้ว รวมไปถึงรองรับการชาร์จโทรศัพท์สมาร์ทโฟนแบบไร้สาย กระจกมองหลังจะเป็นแบบตัดแสงอัตโนมัติ พร้อมตัวรับส่งสัญญาณเอนกประสงค์อย่าง HomeLink ด้วย

Toyota RAV4 2021

ภายใน Toyota RAV4

สเปคพื้นฐานด้านเครื่องยนต์ของตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์แบบ 4 สูบเรียงขนาด 2,500cc ทำงานร่วมกับระบบไฮบริดแบบปลั๊กอิน แบตเตอรี่จะเป็นแบบลิเธียมไอออน ส่งกำลังไปยังมอเตอร์ไฟฟ้าที่ติดตั้งไว้ด้านหลัง โดยทั้งหมดนี้จะทำให้ตัวรถสามารถรีดแรงม้าสูงสุดได้มากถึง 306 Ps ซึ่งถือว่ามันเป็น Toyota RAV4 ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเคลมไว้ว่ามันจะสามารถทำความเร็วตั้งแต่ 0-96 กม./ชม. ในเวลาเพียง 5.7  วินาทีเท่านั้น

ไฟท้าย Toyota RAV4

นับว่ามันเป็นรถแนว SUV แบบพรีเมี่ยมที่น่าสนใจเอามากๆ ในท้องตลาดตอนนี้ น่าเสียดายที่ทาง Toyota ยังไม่มีนโยบายจะทำตลาดรถรุ่นนี้ในประเทศไทยเรา ก็คงต้องรอลุ้นกันในอนาคตต่อไปว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ขอบคุณภาพและข้อมูลประกอบจาก carscoops.com

[adsforwp id=”198″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
Tags:
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่