Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Mazda 3 2024 รุ่นอัพเกรดใหม่ อย่างเป็นทางการ

เปิดตัว Mazda 3 2024 รุ่นอัพเกรดใหม่ อย่างเป็นทางการ

ประกาศอย่างเป็นทางการ สำหรับการมาถึงของ Mazda 3 รุ่นปี 2024 สำหรับตลาดอเมริกา โดยการอัพเกรดใหม่ในครั้งนี้ จะมาพร้อมกับการตกแต่งใหม่ และการปรับราคาที่เพิ่มขึ้นจากรุ่นก่อนหน้า

IUcRES.jpg

สำหรับการทำตลาดในอเมริกานั้น Mazda 3 รุ่นปี 2024 จะยังคงเริ่มต้นด้วยเกรดS แต่ในปีนี้จะมีจำหน่ายเฉพาะในรุ่นซีดานเท่านั้น รุ่นแฮชแบคถูกตัดออกไป คุณสมบัติมาตรฐานที่เพิ่มขึ้น จะมีการติดตั้งระบบ blind-spot monitoring และ rear cross-traffic alert with rear door alert ขุมกำลังยังคงใช้งานเครื่องยนต์ 2.5 ลิตร ที่ให้กำลัง 191 แรงม้า (hp) และแรงบิด 186 Ib-Ft

IUcxVn.jpg

ในรุ่นที่ขยับขึ้นมา Select Sport เป็นการตกแต่งใหม่ที่แทนที่เกรด Select ของปีที่แล้ว มีให้เลือกทั้งแบบซีดานและแฮทช์แบค เพิ่มระบบ Keyless ระบบควบคุมสภาพอากาศแบบ dual-zone ที่เท้าแขนด้านหลังพร้อมที่วางแก้วน้ำ และไฟเลี้ยวที่กระจกมองข้าง เบาะเป็นหนังเทียมสีดำ

IUcUYg.jpg

รุ่น Preferred จะเพิ่มมูนรูฟไฟฟ้า เบาะนั่งคู่หน้าแบบปรับความร้อนได้ เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 8 ทิศทาง ห้องโดยสารมีให้เลือกในหนังเทียมสีดำหรือสีเทา

IUcqRW.jpg

เกรด Carbon Edition มาพร้อมกับระบบขับเคลื่อน AWD เท่านั้น ภายในห้องโดยสารจะพบกับ เบาะนั่งหนังสีแดง ระบบ Apple CarPlay แบบไร้สายและ Android Auto นอกจากนี้ยังมีที่ชาร์จโทรศัพท์ไร้สาย Qi เกรดนี้มีเฉพาะสี Polymetal Grey

IUcihQ.jpg

ในเกรด Premium มีเฉพาะในเกียร์ธรรมดา 6 สปีดพร้อมระบบขับเคลื่อนล้อหน้าและตัวถังแฮทช์แบคเท่านั้น ตัวรถจะได้รับการอัพเกรดเครื่องเสียง Bose 12 ลำโพง ระบบหน้าจอแสดงผล Head-Up Display ระบบนำทาง และระบบไฟหน้าแบบ adaptive led ห้องโดยสารมีให้เลือก 2 สี ประกอบด้วยสีดำและสีแดง

IUcKwE.jpg

เกรด Carbon Turbo จะเข้ามาแทนที่เกรด Turbo ซึ่งจะมาพร้อมกับขุมกำลังเบนซินเทอร์โบ 2.5 ลิตร 250 แรงม้า (hp) 320 Ib-Ft และมีเพียงระบบขับเคลื่อนแบบ AWD เท่านั้น ภายนอก ตัวถังสี Zircon Sand Metallic พร้อมกระจกมองข้างสีดำเงา ห้องโดยสารมีการผสมผสานระหว่างหนังเทียมสีดำเดินลายด้วยด้ายสีแดง หน้าจออินโฟเทนเมนต์จะอัพขนาดจาก 8.8 นิ้วเป็น 10.25 นิ้ว ซึ่งใหญ่ที่สุดจากทุกเกรดที่อัพเดทในปีนี้

IUccJV.jpg

ปิดท้ายด้วยเกรด Turbo Premium Plus ยังคงเป็นรุ่นท๊อปของซีรี่ส์ โดยรุ่นซีดานจะมีการติดตั้งสปอยเลอร์หลังส่วนรถแฮทช์แบคมีสปอยเลอร์บนหลังคาและแดมป์อากาศด้านหน้า คุณสมบัติด้านความปลอดภัยที่เพิ่มจากรุ่นก่อนหน้าจะมีระบบ Rear Direction Base Safety ซึ่งรวมถึงระบบช่วยเบรกขณะถอยหลัง ระบบ traffic jam assist ระบบ360-degree camera system ระบบ traffic sign recognition และระบบ auto-dimming rearview mirror

IUc5u2.jpg

ในส่วนของราคาใหม่นั้น เกรด S จะเริ่มจำหน่ายด้วยราคา 25,855 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 896,780 บาท ซึ่งจะสูงกว่ารุ่นก่อนหน้าถึง 1,720 ดอลล่าร์ คิดเป็นเงินไทยจะตกที่ 59,659 บาท ในขณะที่เกรดสูงสุด Turbo Premium Plus มีราคาจำหน่ายที่ 36,615 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 1.269 ล้านบาท ซึ่งสูงกว่ารุ่นก่อนหน้า 1,550 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 53,735 บาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่