Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » บทความ » All New Ford PUMA รถ SUV ที่หลายๆ คนอยากให้มาทำตลาดในไทย!

All New Ford PUMA รถ SUV ที่หลายๆ คนอยากให้มาทำตลาดในไทย!

หากจะพูดถึงรถแนว SUV จากทางค่าย Ford แล้วก็เรียกได้ว่าห่างหายไปจากตลาดประเทศไทยนานมากๆ โดยล่าสุดก็จะต้องย้อนไปถึงสมัยเจ้า ECO SPORT กันเลยทีเดียว ในขณะที่ปัจจุบันนั้นก็เหลือเพียงแต่รถ PPV รุ่นใหญ่อย่าง EVEREST ในการทำตลาดในบ้านเรา

[adsforwp id=”1302″]

และเมื่อทาง Ford เองนั้น ได้เปิดตัวรถ All New PUMA SUV รุ่นใหม่ล่าสุดในตลาดสากลกันไปสดๆ ร้อนๆ ก็เลยมีกระแสเรียกร้องให้ทาง Ford ประเทศไทยนำเอารถรุ่นนี้มาขายในบ้านเรากันด้วย เพราะรายละเอียดของตัวรถนั้นมีความน่าสนใจหลายๆ อย่างในตัวเอามากๆ เราลองไปดูด้วยกันเลย

All New PUMA จะมีให้เลือกด้วยกัน 3 รุ่นย่อยได้แก่รุ่นพื้นฐาน รุ่น ST-Line และรุ่นท็อป ST-Line V โดยทั้ง 3 รุ่นนั้นจะมีเครื่องยนต์พื้นฐานเดียวกันคือเครื่องเบนซินขนาด 1.0 ลิตร เทอร์โบแบบ 3 สูบ ให้แรงม้าสูงสุด 125 ตัว และแรงบิดสูงสุดที่ 170 นิวตันเมตร จับคู่กับระบบเกียร์แบบ DCT 7 สปีด ระบบไฟของตัวรถนั้นจะเป็นแบบ LED รอบคัน มีหน้าจอแสดงผลแบบ Pop Up ภายในตัวรถที่สามารถเชื่อมต่อกับโทรศัพท์ได้สมาร์ทโฟนได้

[adsforwp id=”1302″]

2020 ford puma australia 8

ส่วนทางด้านดีไซน์ของตัวรถนั้น ก็ถือว่ามันฉีกแนวไปจากรถรุ่นอื่นๆ ของทาง Ford แบบเห็นได้ชัด โดยมันจะมีทั้งความทันสมัย และการเดินเส้นสายที่ไม่เน้นความเหลี่ยมความคมมากจนเกินไปนัก ซึ่งทำให้มันดูกลมกลืนและเหมาะสมสำหรับเจ้าของรถที่เป็นทั้งผู้ชายและผู้หญิง บวกกับมิติของตัวรถแบบกระชับ เลยเหมาะสมสำหรับการใช้งานทั้งในเมืองและนอกเมืองด้วย

ก็ต้องมารอลุ้นกันต่อไปว่าทาง Ford ประเทศไทยนั้นจะมีแผนการทำตลาดรถรุ่นนี้ในอนาคตด้วยหรือไม่ แต่ก็ถือว่ามีความเป็นไปได้ไม่น้อยเหมือนกัน เพราะรถ SUV ขนาดกลางนั้นมีความต้องการในตลาดบ้านเราเป็นอย่างมาก สังเกตได้จากทั้งค่ายหลักค่ายรองที่ต่างก็ขนเอารถแนวนี้มาขายกัน ทำให้เชื่อว่าทาง Ford ประเทศไทยเองก็น่าจะมองตลาดกลุ่มนี้ไว้ด้วยเช่นกัน

[adsforwp id=”1302″]

Tags:
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่