Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Mitsubishi Xforce รถ SUV รุ่นใหม่ ในไทย คู่แข่ง Cross, HR-V!

ทางค่าย Mitsubishi ได้ทำการเปิดตัว All New Xforce รถ SUV รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ในประเทศอินโดนีเซียเป็นที่แรกไปแล้ว เมื่อก่อนหน้านี้ไม่นาน และได้วางเป้าหมายให้เป็นผลิตภัณฑ์เรือธงลำใหม่ สำหรับการบุกตลาดอาเซี่ยน รวมไปถึงประเทศไทยเราด้วย และยังมีแผนการขยายไปยังตลาด ละตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และแอฟริกา หลังจากนั้น

[adsforwp id=”1302″]

MI8wye.webp

โดยที่ตัวรถ All New Mitsubishi Xforce ถือว่าเป็นรุ่นการผลิตจริงของรถ Mitsubishi XFC Concept ที่เปิดตัวในปี 2022 ที่ผ่านมา ทั้งในแง่ของการออกแบบภายนอกและภายใน โดยตัวรถจะมีขนาด 4390/1810/1660 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 2650 มิลลิเมตร ซึ่งมีขนาดที่ใกล้เคียงกับ ASX/RVR ที่ปัจจุบันทำตลาดอยู่ในโซนยุโรป ซึ่งถือว่าเป็นรถ SUV ในพิกัดขนาดกลาง และเป็นคู่แข่งของ Toyota Corolla Cross และ Honda HR-V โดยตรง

[adsforwp id=”1302″]

MI8Zlk.webp

ทางด้านองค์ประกอบภายในห้องโดยสารจะพบกับ หน้าจอระบบอินโฟเทนเมนท์ขนาด 12.3 นิ้ว รองรับระบบสัมผัส และแผงหน้าปัดดิจิตอลขนาด 8 นิ้วสำหรับคนขับ ซึ่งทั้งสองจอจะอยู่มีรอบเดียวกัน เบาะนั่งจะใช้วัสดุผ้า “mélange” ไฮไลท์อีกอย่างคือระบบเสียง Dynamic Sound Yamaha Premium ที่มีลำโพงไม่น้อยกว่า 8 ตัว

MI8U7Q.webp

และจากการให้ข้อมูลของ Mitsubishi ได้ระบุว่าห้องโดยสาร 5 ที่นั่งนั้น จะเป็นหนึ่งในห้องโดยสารที่กว้างขวางและใช้งานได้จริงมากที่สุดในรถกลุ่มนี้ โดยได้รับประโยชน์จากช่องเก็บของมากมาย กล่องเก็บความเย็น เบาะนั่งด้านหลังแบบปรับเอนได้ และที่เก็บสัมภาระแบบปรับแต่งได้ ห้องโดยสารยังได้รับแท่นชาร์จไร้สายพร้อมพอร์ต USB และที่วางสมาร์ทโฟนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง

MI8iBE.webp

ทางด้านขุมกำลังตัวรถนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1.5 ลิตร ให้กำลัง 103 แรงม้า (hp) และแรงบิด 141 นิวตันเมตร ส่งกำลังไปยังเพลาหน้าโดยเฉพาะผ่านกระปุกเกียร์อัตโนมัติ CVT ไม่มีระบบมอเตอร์ไฟฟ้า หรือไฮบริดใดๆ (สำหรับในปัจจุบันนี้ แต่ในอนาคตอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้)

MI8x8V.webp

ถึงแม้ว่าจะเป็นรุ่นที่ขับเคลื่อนล้อหน้า แต่ตัวรถมาพร้อมกับโหมดการขับขี่ 4 โหมด Normal, Wet, Gravel และ Mud รวมไปถึงระบบ Active Yaw Control (AYC) และระยะห่างจากพื้นที่มากถึง 220 มิลลิเมตร ช่วยให้การขับขี่บนพื้นผิวที่ขรุขระและลื่น สามารถรับมือกับน้ำท่วมขัง ในทำนองเดียวกัน ระบบกันสะเทือนยังได้รับการปรับแต่งเพื่อความสะดวกสบายบนถนนลาดยางที่อาจจะไม่เรียบเนียนแบบ 100%

MI8RqN.webp

โดยตัวรถ All New Mitsubishi Xforce จะผลิตโดยโรงงาน Mitsubishi Motors Krama Yudha ในประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งจะเป็นตลาดแรกที่จะได้ผลิตก่อนประเทศอื่นๆในอาเซียน และมีแผนการที่จะขยายตลาดไปยัง เอเชียใต้ รวมถึงประเทศไทยในอีกไม่นานเกินรอ

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่