Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ถ้ามาไทยตลาดแตก? All New Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ ที่อินเดียเริ่มเพียง 203,900 บาท!

ถ้ามาไทยตลาดแตก? All New Nissan Magnite 1.0 เทอร์โบ ที่อินเดียเริ่มเพียง 203,900 บาท!

ถือว่าเป็นรถ SUV ขนาดเริ่มต้นที่สร้างกระแสความฮือฮาได้เป็นอย่างมาก หลังการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศอินเดียเป็นที่แรกในโลกกันไปแล้ว ด้วยราคาเริ่มต้นแปลงเป็นเงินไทยเพียง 203,900 บาทเท่านั้น แต่หลายๆ ประเทศทั่วโลกต่างก็จับตามองอย่างใกล้ชิด เพราะว่ามันเป็นรถที่ถูกวางไว้สำหรับตลาดสากลแบบโกบอลโมเดลด้วย

2021 nissan magnite small suv india 2

สำหรับ All New Nissan Magnite นั้นมาในความยาวของตัวรถที่ไม่ถึง 4 เมตร ซึ่งนับว่าเป็นรถ SUV ที่เน้นความคล่องตัวสำหรับการขับขี่ในเมืองเป็นหลัก ด้วยดีไซน์ที่ถือว่ามีเอกลักษณ์ของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบกระจังหน้า การเดินเส้นสายของตัวรถ รูปทรงของไฟหน้าและไฟท้ายที่แฝงความสปอร์ตในดีไซน์เข้าไปด้วย

2021 nissan magnite small suv india 12

ภายในตัวรถนั้นจะมาพร้อมกับแผงแดชบอร์ดที่มีช่องระบายอากาศ หน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียขนาด 8 นิ้ว พร้อมรองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ที่ถือว่าเป็นฟีเจอร์ที่จำเป็นต้องมีสำหรับรถในยุคนี้กันไปแล้ว ส่วนด้านหลังพวงมาลัยนั้นจะมีจอแสดงผลค่าต่างๆ ของตัวรถแบบ TFT ขนาด 7 นิ้ว ซึ่งถึงแม้ว่าตัวรถนั้นจะมีขนาดภายนอกที่ไม่ใหญ่โต แต่ทาง Nissan เองก็พยายามออกแบบพื้นที่ใช้สอยภายในให้กว้างขวางเท่าที่จะทำได้

2021 nissan magnite small suv india 4

ตัวรถนั้นสร้างขึ้นจากแพลตฟอร์ม CMF-A ซึ่งใช้ร่วมกับรถรุ่น Renault Triber มาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซิน 1.0 ลิตร เทอร์โบชาร์จรุ่นใหม่ ทำงานร่วมกับระบบขับเคลื่อนแบบ CVT สำหรับรุ่นเกียร์อัตโนมัติ และเกียร์ธรรมดาแบบ 5 สปีดสำหรับรุ่นเริ่มต้น

2021 nissan magnite small suv india 13

All New Nissan Magnite มีระยะห่างจากพื้นถึงใต้ท้องรถอยู่ที่ 205 mm มีระบบอย่าง Hill Start Assist ช่วยออกตัวบนทางลาดชัน, กล้อง 360 องศามองรอบคัน, ระบบครูซคอนโทรล ควบคุมความเร็วคงที่และอุปกรณ์อื่นๆ โดยนอกจากมันจะเปิดตัวในอินเดียแล้ว แต่ยังไม่มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการในตอนนี้

โดยมีกระแสข่าวว่ามันมีความเป็นไปได้ที่จะเปิดตัวกันในประเทศไทยช่วงปี 2021 ข้างหน้านี้ด้วย เนื่องจากรถรุ่นนี้ถูกวางไว้เป็นโกบอลโมเดลสำหรับการทำตลาดในหลายๆ ประเทศทั่วโลก และประเทศไทยเราเองทาง Nissan นั้นก็มีนโยบายที่ชัดเจนสำหรับการเน้นขายรถในคลาสเริ่มต้นอย่างนี้ เพียงแต่ว่าโครงสร้างราคาของเรานั้นจะสูงกว่าทางอินเดีย ดังนั้นแล้วราคาเริ่มต้นของมันก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 4 แสนบาทบวกลบ? คงต้องมารอติดตามกันต่อไป แต่ก็เชื่อว่ามันจะเป็นราคาที่เร้าใจต่อผู้บริโภคเอามากๆ อยู่ดี

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่