Skip to content
honda-civic.jpeg

เปิดตัว All New Nissan Qashqai รถ SUV รุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ มาพร้อมเครื่องไฮบริดและ E-POWER!

ทางค่าย Nissan ได้ทำการเปิดตัวรถ SUV เอนกประสงค์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง All New Qashqai ในต่างประเทศ ที่มาพร้อมกับขุมกำลัง 2 ทางเลือกอย่างระบบไฮบริดและ E-POWER โดยรูปแบบการดีไซน์ภายนอกนั้นก็ได้รับการปรับปรุงใหม่ให้ดูดุดันและเฉียบคมมากยิ่งขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

2022 Nissan Qashqai 38

All New Nissan Qashqai นั้นจะยังคงเอกลักษณ์ในการออกแบบของ Nissan ในยุคปัจจุบัน ด้วยกระจังหน้า V-Motion ที่มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงไฟหน้าแบบ LED ที่เฉียบแหลม พร้อมไฟส่องสว่างเวลากลางวันทรงบูมเมอแรงแบบใหม่ เส้นสายโดยรวมของตัวรถมีความสปอร์ตและแข็งแกร่งผสมกันอย่างลงตัว พร้อมกับล้ออัลลอยขนาดใหญ่ถึง 20 นิ้วซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกของรถในตระกูลนี้

[adsforwp id=”1302″]

2022 Nissan Qashqai 55

มิติตัวรถของ All New Nissan Qashqai รุ่นใหม่นั้นใหญ่กว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย โดยมีความยาวเพิ่มขึ้น 35 มม. กว้างขึ้น 32 มม. และสูงขึ้น 25 มม. ในขณะที่ฐานล้อยาวขึ้น 20 มม. และจะมีสีสันให้เลือกมากถึง 16 แบบด้วยกัน ส่วนงานออกแบบภายในตัวรถนั้นก็จะเน้นความพรีเมี่ยมและหรูหรามากยิ่งขึ้น พื้นที่ใช้สอยในตัวรถนั้นกว้างมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมหน้าจอแสดงผลมัลติมีเดียแบบสัมผัสขนาด 9 นิ้วความละเอียดสูง ทำงานร่วมกับ NissanConnect, Android Auto และ Apple CarPlay แบบไร้สาย พอร์ต USB ทั้งด้านหน้าและด้านหลังสำหรับการชาร์จอุปกรณ์

2022 Nissan Qashqai 49

สำหรับเครื่องยนต์ของ All New Nissan Qashqai นั้นจะมี 2 แบบให้เลือก โดยแบบแรกจะเป็นเครื่องยนต์สี่สูบแบบไฮบริดเทอร์โบชาร์จขนาด 1.3 ลิตร ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดา 6 สปีด และเกียร์อัตโนมัติ Xtronic CVT ให้แรงม้าสูงสุดที่ 156 HP

2022 Nissan Qashqai 40

และเครื่องยนต์แบบไฮบริด E-POWER ที่ใช้เครื่องยนต์ ICE เป็นแหล่งกำเนิดไฟฟ้าเท่านั้น ไม่ได้เชื่อมต่อกับล้อ โดยการขับเคลื่อนนั้นจะมาจากมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 187 แรงม้าเท่านั้น หลักการเดียวกันกับ Nissan Kick ที่วางจำหน่ายกันในบ้านเรานั่นเอง

2022 Nissan Qashqai 39

2022 Nissan Qashqai 34

โดยเบื้องต้นนั้นยังไม่มีทีท่าว่ารถรุ่นนี้จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยแต่อย่างใด คงต้องรอดูทิศทางของ Nissan ประเทศไทยกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร เพราะในปัจจุบันนั้นเหมือนว่าจะเน้นทำตลาดรถในคลาสเริ่มต้นกันมากกว่า

Credit : carscoops.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
Tags:
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่