Skip to content
honda-civic.jpeg

เตรียมเปิดตัว All New Toyota C-HR โฉมใหม่ กลางปี 2023!

หลังจากที่ได้มีการเผยโฉมรถแนวคิดอย่าง Toyota C-HR Prologue ออกมาก่อนหน้านี้ ก็เริ่มมีกระแสข่าวเกี่ยวกับการเปิดตัว All New C-HR เวอร์ชั่นวางขายจริงออกมาอย่างมากมาย โดยล่าสุดสื่อยานยนต์จากฝั่งแดนปลาดิบ ต่างพร้อมใจกันลงข่าวว่าทางบริษัท เตรียมกำหนดการเปิดตัวรุ่นผลิตจริงของตัวรถ C-HR รุ่นต่อไปแล้ว ในช่วงกลางปี 2023 นี้

[adsforwp id=”1302″]

JkfkQZ.jpg

โดยทาง Bestcarweb.jp สื่อยานยนต์จากญี่ปุ่น ที่ได้รับความน่าเชื่อถือสูง ได้ทำการเปิดเผยว่าทาง Toyota กำลังอยู่ในขั้นตอนการเตรียมงานสำหรับรุ่นการผลิตจริงของ Toyota C-HR เจนเนอเรชั่นใหม่ โดยมีกำหนดการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศญี่ปุ่นช่วงเดือนพฤษภาคมปี 2023 ซึ่งจะเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ทางบริษัทจะนำเสนอรถยนต์ Prius รุ่น PHEV และรุ่น BEV สำหรับตลาดญี่ปุ่นโดยเฉพาะ

[adsforwp id=”1302″]

JkfwPe.jpg

Toyota C-HR Prologue ถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์มใหม่ เพื่อปรับปรุงความแข็งแกร่งของโครงสร้างโดยรวม ความปลอดภัย การจัดการ และปรับปรุงประสิทธิภาพการขับขี่ และประสิทธิภาพในการใช้เชื้อเพลิงขึ้นสูง ตัวรถจะมีการใช้ภาษาการออกแบบใหม่อย่าง Hammerhead ที่เราพบเจอบน Toyota New Crown ที่กำลังทำตลาดในอเมริกาเหนือและญี่ปุ่น ด้วยรูปลักษณ์ที่ล้ำสมัย และทรวดทรงที่อิงตามหลัก Dynamic ทำให้ตัวรถมีความน่าสนใจมากขึ้น

JkftZt.jpg

และทางด้านขุมพลังนั้น Toyota ยืนยันว่า C-HR ใหม่จะติดตั้งระบบไฮบริดเบนซิน-ไฟฟ้า และระบบปลั๊กอินไฮบริด PHEV คาดว่ารถใหม่จะใช้การกำหนดค่าพลังงานร่วมกับ Prius ใหม่ โดยรุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์สันดาปภายใน 100% จะถูกถอดออกจากไลน์อัพผลิตภัณฑ์ในเร็วๆ นี้

Jkf1ml.jpg

ปัจจุบัน Toyota Prius ใหม่มีขุมพลังให้เลือก 3 แบบ ได้แก่ 1.8 ลิตร Hybrid 2.0 ลิตร Hybrid และ 2.0 ลิตร PHEV โดยที่รุ่นที่ใช้งานเครื่องยนต์ 2.0 ลิตร จะมีกำลังที่เท่ากันที่ 193 แรงม้า (PS) และระบบขับเคลื่อนแบบ e-Four ซึ่งน่าจะเป็นขุมกำลังพื้นฐานสำหรับ C-HR รุ่นใหม่

JkfZ9k.jpg

แน่นอนว่าตัวรถต้นแบบ Toyota C-HR Prologue นั้น ก็ได้ชี้ให้เห็นทิศทางใหม่ของงานออกแบบและนวัตกรรมจากทาง Toyota ซึ่งเราก็ต้องมารอดูกันต่อไปว่า Toyota จะใช้แนวทางนี้ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่อื่นๆ อีกหรือไม่ และมันจะเปิดตัวในประเทศไทยด้วยหรือไม่ ในช่วงเวลาใด เราคงต้องติดตามกันต่อไป

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่