Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Mitsubishi ประกาศเพิ่ม PHEV ให้กับ Mitsubishi Eclipse Cross สำหรับตลาดประเทศญี่ปุ่น

Mitsubishi ประกาศเพิ่ม PHEV ให้กับ Mitsubishi Eclipse Cross สำหรับตลาดประเทศญี่ปุ่น

ประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 17 กันยายน ที่ผ่านมา Mitsubishi Motors ตัดสินใจที่จะเพิ่ม PHEV (รถยนต์ปลั๊กอินไฮบริด) ให้กับ Eclipse Cross โมเดล SUV Crossover ต่อจาก Mitsubishi Outlander ที่ได้ทำการเพิ่มรุ่นปลั๊กอินไฮบริคไปก่อนหน้านี้

[adsforwp id=”1302″]

วิดีโอโปรโมท Mitsubishi Eclipse Cross PHEV

ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากกฎข้อบังคับเกี่ยวกับการประหยัดน้ำมันได้รับการเข้มงวดขึ้นมิตซูบิชิเป็นคนแรกที่นำระบบ PHEV ซึ่งอาจกล่าวได้ว่าเป็นกุญแจสำคัญในการใช้พลังงานไฟฟ้าไปสู่การใช้การใช้ งานจริงใน Outlander และได้รับคำชมอย่างสูง ในขณะที่มีความคาดหวังอย่างมากในเรื่องนี้ Eclipse Cross ยังไม่สามารถแสดงสถานะของรถ SUV ที่ขายดีที่สุดได้และเป็นเรื่องจริงที่มีปัญหาต่างๆ ที่ต้องแก้ไขเพื่อให้กลายเป็นโมเดลที่มีความต้องการของตลาดที่สูงขึ้น

[adsforwp id=”1302″]

Mitsubishi Eclipse Cross hybrid

เป็นเรื่องยากที่จะรวม PHEV กับ Eclipse Cross ที่ไม่สามารถบอกได้ว่าจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แต่เมื่อตรวจสอบวิดีโอตัวอย่างที่ทางลบริษัทถึงปล่อยออกมานั้น พบว่า Paris Dakar และ WRC ซึ่งหายไปจากประวัติศาสตร์ของ Mitsubishi Motors กำลังจะได้รับการฟื้นฟูอีกครั้ง มีความเป็นไปได้สูงที่ Eclipse Cross PHEV ได้รับการปรับโฉมเช่นกัน การเปรียบเทียบภาพเงาที่ปล่อยออกมาในทีเซอร์กับรุ่นปัจจุบันกันชนหน้าและกันชนหลังแตกต่างกันมาก

รถ SUV สไตล์สปอร์ตกำลังเป็นที่นิยมในยุโรป แม้ว่า SUV จะเริ่มเข้าใกล้ความเป็น cross-country แต่จำนวนรถที่ขายได้ก็เพิ่มขึ้น ในความเป็นจริงไม่เพียงแต่ผู้ใช้รถเก๋งและรถสเตชั่นแวกเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ที่ซื้อรถสปอร์ตที่เริ่มให้ความสนใจรถยนต์ในรูปแบบ SUV เพื่อใช้งานเป็นรถคันที่สองหรือสามของครอบครัว

04 5463 600x338

กล่าวอีกนัยหนึ่ง ตลาดของ SUV เริ่มขยายตัวมากขึ้น มันจะน่าสนใจ จากตอนนี้ แผนการฟื้นฟูของ Nissan / Renault / Mitsubishi Motors ได้รับการตัดสินใจค่อนข้างชัดเจน ตัวอย่างเช่น Nissan รับผิดชอบการพัฒนาส่วน D ของยุโรป โดยเฉพาะการปรับปรุง X-Trail รุ่นถัดไปที่นิสสันพัฒนา Mitsubishi Motors เป็นผู้รับผิดชอบ PHEV สำหรับ D-Seg ในพันธมิตรที่ร่วมกับ Nissan และ Renault

ดังนั้น Mitsubishi Motors จะมีส่วนในการพัฒนาโมเดล Nissan X-Trial รุ่นถัดไป โดยใช้แพลตฟอร์มร่วมกับ Outlander และ Renault ก็จะใช้แพลตฟอร์ม PHEV จาก Mitsubishi Motors เป็นโครงสร้างพื้นฐานให้กับรถยนต์ปลั๊กอินไฮบรดรุ่นต่อไปของทางค่าย โดยส่วนนี้เป็นการร่วมมือกันของทั้งสามผู้ผลิตเพื่อให้มีเม็ดเงินในจำนวนที่มากพอสำหรับการพัฒนาครั้งสำคัญ เมื่อพิจารณาว่ามันอยู่ในตำแหน่งที่เป็นรถ SUV ที่สปอร์ตและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมจากสามแบรนด์มันเป็นตำแหน่งที่สำคัญพอสมควร

04 IKE0328 70 600x400

แน่นอนว่ามีการใช้ส่วนประกอบพื้นฐานของ Outlander PHEV แต่การปรับแต่งเจ้า Eclipse Cross PHEV และปัจจัยอื่นๆ เปลี่ยนไปอย่างมีนัยสำคัญ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กับความคาดหวังถึงสมรรถนะในการขับขี่ ที่เหนือกว่า จากประสบการณ์ที่โชกโชนในการแข่งขันของ Mitsubishi Motors

อย่างไรก็ดี มีรายงานว่าทาง Mitsubishi Motors เองกำลังพัฒนาเจ้า Eclipse Cross PHEV ให้เสร็จสิ้นก่อนจะหมดปี 2020 ซึ่งคาดว่าทางผู้ผลิตนั้นจะเปิดตัวมันในช่วงเดือนธันวาคมและจะนำโมเดลตัวจริงเข้าสู่โชว์รูมเพื่อการจัดจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไตรมาสแรกของปีหน้า แฟนๆ ของ Mitsubishi ต้องติดตามกันต่อไปครับ

00 1911 EC 42 mo Fr1 600x400

Credit : bestcarweb.jp

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่