Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Electricbrands เปิดตัว XBus “Camper” รถบ้านพลังงานไฟฟ้าขนาดกระทัดรัด ปรับแต่งได้

Electricbrands เปิดตัว XBus “Camper” รถบ้านพลังงานไฟฟ้าขนาดกระทัดรัด ปรับแต่งได้

ในปัจจุบันผู้ผลิตรถยนต์มักจะนำเสนอแพลตฟอร์ม modular ที่ปรับขนาดได้ แต่ไม่มีผู้ผลิตรายใดที่นำเอาข้อดีของแพลตฟอร์มที่สามารถปรับเปลี่ยนได้ ที่เปิดโอกาสให้กับผู้ซื้อให้เกิดการใช้งาน ที่ได้ประโยชน์สูงสุด แตกต่างจาก Electricbrands ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้า ที่ใช้แพลตฟอร์ม Modular ที่เปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถปรับเปลี่ยนรูปแบบของตัวรถได้อย่างอิสระ

VviQaS.jpg

Electricbrands ผู้ผลิตรถยนต์พลังงานไฟฟ้าจากเยอรมัน ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ XBus มาตั้งแต่ปี 2021 โดยจะเป็นรถตู้ขนาดเล็กที่มีคุณสมบัติในการปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มและรูปแบบของตัวรถได้ตามที่ผู้ใช้งานต้องการ โดยมีการนำเสนอในรุ่น BASE ที่เป็นเหมือนพื้นฐานของโมเดล ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้ซื้อสามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานได้อย่างหากหลาย และมาถึงผลิตภัณฑ์ล่าสุดที่ยังคงใช้แนวทางเดียวกันนี้ แต่นำเสนอในรูปแบบของยานพาหนะที่เหมาะกับการใช้งานในกิจกรรมกลางแจ้งอย่างการตั้งแคมป์หรือเดินป่า กับเจ้า XBus “Camper”

Vvi5xg.jpg

XBus “Camper” จะมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม Modular ที่สามารถปรับขนาดได้ โดยพื้นฐานตัวรถจะมีความยาว 3,945 มิลลิเมตร และสามารถปรับความยาวได้สูงสุด 4,235 มิลลิเมตร ความกว้าง 1,690 มิลลิเมตร ขยายได้สูงสุด 1,880 มิลลิเมตร ความสูง สามารถปรับได้ตั้งแต่ 1,830 -1,990 มิลลิเมตร ซึ่งการปรับเปลี่ยนขนาดของตัวรถนั้น จะต้องเปลี่ยนในขณะที่ตัวรถจอดนิ่งและต้องใช้อุปกรณ์เครื่องมือในการปรับกันเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

VvibW2.jpg

ด้วยขนาดกระทัดรัดนี้ ตัวรถสามารถรองรับผู้ใหญ่ได้สูงสุด 2 คน ในขณะที่ยังมีสิ่งอำนวยความสะดวก เช่น ห้องครัวที่ติดตั้งอ่างล้างจาน ตู้เย็น เตาไฟฟ้า ทีวี และถังน้ำจืด และมีการใช้งานหลังคา Solar Cell สำหรับการเก็บกระแสไฟเพื่อใช้งานอุปกรณ์ต่างๆ บนตัวรถ ซึ่งสามารถผลิตกำลังไฟได้สูงสุด 800W

VvijK1.jpg

Xbus “Camper” มีทางเลือกระหว่างรุ่นมาตรฐานและแบบ Off-Road โดยจะมีความแตกต่างที่การปรับแต่งภายในห้องโดยสารและห้องพัก โดยทั้งสองรูปแบบจะมีระบบขับเคลื่อนสี่ล้อที่ควบคุมด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ และมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้าที่ให้แรงบิดสูงสุด 1,000 นิวตันเมตร ในขณะที่แบตเตอรี่จะมีให้เลือก 2 รูปแบบคือแบบมาตรฐานที่จะมีความจุ 10 lWh รองรับระยะทางวิ่ง 200 กิโลเมตร และขนาด 30 kWh ที่รองรับระยะทางสูงสุด 600 กิโลเมตร

VviEnW.jpg

สำหรับราคาจำหน่าย Xbus “Camper” ในรุ่น Standard จะมีราคาเริ่มต้นที่ 35,120 ยูโรหรือประมาณ 1.28 ล้านบาท และรุ่น Off-Road มีราคาเริ่มต้นที่ 37,745 ยูโร หรือประมาณ 1.37 ล้านบาท โดยทางผู้ผลิตได้เปิดให้ทำการจองล่วงหน้าผ่านหน้าเว็บไซต์ของ Electricbrands โดยจะส่งมอบตัวรถได้ในช่วงไตรมาสแรกของปี 2023 ที่จะถึงนี้

Credit : www.motor1.com  electricbrands.de

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่