Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว Ford Explorer 2025 รถ SUV รุ่นใหม่ 2.3 ลิตร 4 สูบ และ 3 ลิตร V6

เปิดตัว Ford Explorer 2025 รถ SUV รุ่นใหม่ 2.3 ลิตร 4 สูบ และ 3 ลิตร V6

Ford ผู้ผลิตรถยนต์ชั้นนำจากสหรัฐอเมริกา ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Ford Explorer ที่ได้รับการปรับปรุงเข้าสู่โมเดลรุ่นใหม่ ด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ได้รับการปรับปรุง ห้องโดยสารที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ คุณลักษณะมาตรฐานเพิ่มเติม

[adsforwp id=”1302″]

aFTDNg.jpeg

ภาพรวมของ Ford Explorer 2025 จะมีการปรับปรุงรูปลักษณ์ภายนอกของรถ SUV และไฟท้ายที่ออกแบบใหม่ มีกระจังหน้าที่เป็นเอกลักษณ์ ในระดับเริ่มต้นอย่าง Active มาพร้อมกับกระจังหน้าตาข่ายสีดำและแถบโครเมียม ในขณะที่รุ่น Platinum มีการออกแบบปีกที่ตกแต่งด้วยโครเมียมซาติน ST-Line และ ST มีกระจังหน้าแบบรังผึ้งพร้อมแถบตาข่าย แต่ ST โดดเด่นด้วยตราสัญลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์

[adsforwp id=”1302″]

aFTKCP.jpeg

การเปลี่ยนแปลงที่สำคัญที่สุดสำหรับ Ford Explorer คือการตกแต่งภายใน โดยทางผู้ผลิตได้ปรับปรุงตำแหน่งจของคอนโซลหน้าใหม่ทั้งหมด เพื่อเพิ่มพื้นที่ห้องโดยสาร และปรับปรุงเค้าโครงใหม่ หน้าจออินโฟเทนเมนต์ขนาด 13.2 นิ้วตั้งอยู่ในตำแหน่งที่สูงขึ้น โดยมีช่องว่างด้านล่าง ที่สามารถติดตั้งแท่นชาร์จไร้สายสำหรับสมาร์ทโฟน

aFTFqu.jpeg
aFTL2M.jpeg
aFT2hN.jpeg

Explorer จะเป็นรถยนต์จากบริษัทรุ่นแรกที่ติดตั้งระบบสาระบันเทิง Digital Experience ใหม่ ผู้ผลิตรถยนต์รายนี้ได้ออกแบบระบบซึ่งมีกำลังประมวลผลเพิ่มขึ้น 5 เท่า และมีความสามารถด้านกราฟิกมากกว่ารุ่นก่อนถึง 14 เท่า เพื่อผสานรวมแอพและบริการที่ได้รับความนิยมสูงสุดอย่าง Google Assistant และยังรองรับการใช้งานของ Alexa อีกด้วย

aFTwRk.jpeg

Allen Sun ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ Ford ฝ่าย Digital Experience ของบริษัท กล่าวว่าระบบใหม่นี้จะป้องกันไม่ให้ผู้ใช้งานรถต้องใช้งานสมาร์ทโฟนขณะเดินทาง โดยการรวมบริการดิจิทัลที่ลูกค้าต้องการไว้ในรถ ผู้ผลิตรถยนต์จะรวมเทคโนโลยี BlueCruise ไว้ในโมเดลด้วย

aFTSJt.jpeg

ตัวรถรุ่นใหม่จะมาพร้อมกับอุปกรณ์มาตรฐานจำนวนพอสมควร ผู้ซื้อจะได้รับเบาะนั่งคู่หน้าพร้อมระบบทำความร้อน, เบาะคนขับปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง, Apple CarPlay และ Android Auto ไร้สาย, พอร์ต USB 8 พอร์ตพร้อมพอร์ต 2 พอร์ตในแถวที่ 3, พอร์ต 12 โวลต์ 3 พอร์ต, ประตูท้ายไฟฟ้า, Ford Co-Pilot 360 และระบบไฟ LED รอบคัน

aFT59q.jpeg

ระบบส่งกำลังของ Explorer ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงไปจากรุ่นก่อนหน้า โดยมีเครื่องยนต์สี่สูบ EcoBoost ขนาด 2.3 ลิตร ให้กำลัง 300 แรงม้า (hp) และแรงบิด 310 Ib-Ft เป็นเครื่องยนต์ระดับเริ่มต้นในระดับ Active, ST-Line และ Platinum ในขณะที่รุ่นท็อปสุดอย่าง ST จะมาพร้อมกับขุมกำลัง EcoBoost V6 ขนาด 3.0 ลิตร และเป็นอุปกรณ์เสริมในรุ่น Platinum เครื่องยนต์มีกำลัง 400 แรงม้า (hp) และแรงบิด 415 Ib-Ft ระบบส่งกำลังจะเชื่อมต่อกับชุดเกียร์อัตโนมัติ 10 สปีด ที่ปรับเทียบใหม่และระบบขับเคลื่อนล้อหลังเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน และมีตัวเลือกระบบขับเคลื่อนสี่ล้อสำหรับทุกๆ รุ่นด้วยเช่นกัน

aFTBm3.jpeg
aFTdVa.jpeg

Ford Explorer 2025 จะเริ่มเข้าสู่ตัวแทนจำหน่ายรถยนต์ในสหรัฐฯ หลังไตรมาสที่สองของปี 2024 แต่ทางผู้ผลิตได้เปิดช่องทางในการสั่งจองล่วงหน้าอย่างเป็นทางการ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยตัวรถจะมีราคาเริ่มต้นที่ 41,220 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 1.45 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลแลัรูปภาพจาก www.motor1.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่