Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » GWM เตรียมส่ง Haval H6 และ Ora Good Cat ประเดิมเปิดตัวในไทย Motor Show 2021 ปลายเดือน มีนาคมนี้!

GWM เตรียมส่ง Haval H6 และ Ora Good Cat ประเดิมเปิดตัวในไทย Motor Show 2021 ปลายเดือน มีนาคมนี้!

หลังจากที่ได้มีการประกาศรุ่นรถที่เตรียมจะทำตลาดในประเทศไทยกันไปแล้ว 2 รุ่นอย่าง Haval H6 และ Ora Good Cat ก็ได้มีกระแสข่าวว่าพวกเขาพร้อมที่จะเปิดตัวเป็นๆ กันในงาน Motor Show ที่จะจัดขึ้นที่อิมแพคอารีน่า เมืองทองธานี ระหว่างวันที่ 24 มีนาคม – 4 เมษายน

สำหรับ Haval H6 นั้น ถือว่าเป็นรถ SUV ขนาดใหญ่ในมิติที่ใกล้เคียงกันกับ CR-V หรือ CX-5 และมียอดขายอันดับ 1 ในประเทศจีนมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งมันจะมาพร้อมกับเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตรแบบเทอร์โบชาร์จ ให้แรงม้าสูงสุดมาอยู่ที่ 169 ตัว และยังจะมีเครื่อง 2.0 ลิตรเทอร์โบชาร์จให้เลือกในรุ่นท็อปด้วย มิติของตัวรถจะมีขนาดยาว 4,653 มม. กว้าง 1,886 มม. และสูง 1,730 มม. ระยะฐานล้อจะอยู่ที่ 2,738 มม. โดยจะมากกว่ารุ่นเดิมไปถึง 58 มม. ด้วยกัน

Haval H6 โฉมล่าสุดนั้นมีการใช้กระจังหน้าทรง 6 เหลี่ยมขนาดใหญ่แบบใหม่ และมีการเพิ่มขนาดโลโก้ “HAVAL” ให้ใหญ่ขึ้นกว่าเดิม ลักษณะการออกแบบไฟหน้าแบบใหม่นั้นมีความเฉียบคมมากยิ่งขึ้น พร้อมกับไฟตัดหมอกแบบใหม่ การเดินเส้นสายโดยรวมของตัวรถนั้นเน้นความทันสมัยตามแนวทางของรถ SUV ในยุคนี้ ในขณะที่ส่วนของตัวถังนั้นก็ได้รับการออกแบบกันมาใหม่ด้วย พร้อมด้วยฟีเจอร์ช่วยเหลือด้านความปลอดภัยอย่างครบครัน

สำหรับ Ora ES11 นั้นได้เปิดตัวในประเทศจีนไปเมื่อก่อนหน้านี้ไม่นาน โดยมาในรูปลักษณ์ของรถยนต์แบบแฮทช์แบ็คขนาดกระทัดรัด ดีไซน์ออกแนวน่ารัก มีชื่อที่เรียกกันในประเทศจีนว่า “ห่าวมาว” (Good Cat) ซึ่งเป็นรถที่ขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า 100% ทั้งคัน ทำให้มันเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และประหยัดพลังงานรวมไปถึงประหยัดค่าใช้จ่ายในการซ่อมบำรุงเมื่อเทียบกับรถแบบเครื่องยนต์สันดาปทั่วไปด้วย

ORA ES11 นั้นได้มีการเคลมว่าในการชาร์จแบตเตอรี่ (แบบลิเธียมไอออน) เต็มความจุ 1 ครั้ง จะสามารถวิ่งได้ไกลมากถึง 400 กม. ด้วยกัน และสามารถใช้เวลาในการชาร์จแบตเตอรี่ขั้นต่ำประมาณ 30 นาทีเท่านั้น เพื่อให้ได้ความจุไฟฟ้าตั้งแต่ 30 – 80% กันเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับอุปกรณ์ที่ใช้และแหล่งจ่ายไฟ ซึ่งดูแล้วมันก็เหมาะสมสำหรับการใช้งานในเมืองในชีวิตประจำวันเอามากๆ หรือแม้แต่จะเดินทางท่องเที่ยวในระยะที่ไม่ไกลมากก็เอาอยู่

มารอลุ้นกันว่าในงาน Motor Show 2021 นั้นจะมีการราคาของทั้ง 2 รุ่นออกมาที่เท่าไหร่กันบ้าง เพราะเชื่อว่าโครงสร้างราคาจะเป็นหนึ่งในตัวตัดสินถึงกระแสความนิยมของทาง GWM ในประเทศไทยอย่างแน่นอน!

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่