Skip to content
honda-civic.jpeg

Honda และ Sony ประกาศเป็นพันธมิตรในการพัฒนารถยนต์ไฟฟ้า

นับเป็นข่าวดีอีกหนึ่งเรื่องสำหรับการรวมตัวของสองยักษ์ใหญ่จากประเทศญี่ปุ่น Honda และ Sony ที่ประกาศความร่วมมือกันพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้า ภายใต้บริษัท Sony Honda Mobility โดยมีการดำเนินการอย่างลับๆ มาตั้งแต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา และพึ่งจะมีประกาศอย่างเป็นทางการเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

[adsforwp id=”1302″]

c1e8c0817a3674db4b25947edb40c308.jpg

ข่าวประชาสัมพันธ์นี้ถูกเผยแพร่โดย Sony เพื่อเป็นการยืนยันการเป็นพันธมิตรกันระหว่างผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของโลกอย่าง Honda ภายใต้บริษัท Sony Honda Mobility โดยทางเนื้อข่าวได้เผยแพร่ข้อความว่า “Sony จะมุ่งหมายที่จะนำเทคโนโลยีด้านสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่ทันสมัยของ Honda ความสามารถในการพัฒนาด้าน Mobility เทคโนโลยีการผลิตตัวถังรถ และประสบการณ์การจัดการบริการหลังการขายมาไว้ด้วยกัน ด้วยความเชี่ยวชาญของ Sony ในการพัฒนาและ การประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการถ่ายภาพ การตรวจจับ โทรคมนาคม เครือข่ายและความบันเทิง เพื่อสร้างความคล่องตัวและบริการรุ่นใหม่สำหรับการขนส่งที่สอดคล้องกับผู้ใช้และสิ่งแวดล้อมอย่างใกล้ชิด และยังคงพัฒนาต่อไปในอนาคต”

430063c62ee7bec02fc3e1ba712ba579.jpg

ตามเป้าหมายที่ทั้งสองบริษัทวางไว้ร่วมกัน Sony และ Honda ตั้งใจจะตั้งบริษัทอย่างเป็นทางการร่วมกันภายในปี 2022 และจะเริ่มจำหน่ายและให้บริการสำหรับยานยนต์ EV ภายในปี 2025 ดังนั้นในปี 3 ปี นับจากนี้ เราสามารถคาดหวังที่จะเห็นผลิตภัณฑ์แรกของการร่วมทุนนี้ ซึ่งการร่วมกันพัฒนานี้ไม่ได้ถูกจำกัดเพียงแค่บนรถยนต์ 4 ล้อเท่านั้น อย่างที่เราทราบกันดี Honda ก็มีผลิตภัณฑ์ประเภทสองล้อที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก และทาง Siny เองจัดว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องอุปกรณ์ให้ความบันเทิงและเครื่องใช้ไฟฟ้า ซึ่งน่าจะมีส่วนในการพัฒนายานยนต์ไม่ว่าจะเป็นสี่ล้อหรือสองล้อก็ตาม

VifTP2.jpg

[adsforwp id=”1302″]

8b452c08ace9eb818f076b0af8761f6c.jpg

เมื่อไม่นานมานี้เราได้เห็น Sony นำเสนอรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแนวคิด Vision-S 02 ซึ่งทาง Sony เองก็จัดเต็มกับการใส่นวัตกรรมการเชื่อมต่อของ Sony ระหว่างรถยนต์และเครื่องใช้ไฟฟ้าของแบรนด์เข้าด้วยกัน ซึ่งมีความเป็นไปได้เมื่อ Honda ผู้ผลิตยานยนต์ชั้นนำของโลกและเป็นแถวหน้าของประเทศญี่ปุ่น ที่เชี่ยวชาญในการพัฒนารถยนต์เป็นอย่างมาก จะช่วยเสริมความสามารถและความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ในเชิงบวกได้เป็นอย่างดี

ในทางกลับกันสิ่งที่ Honda จากการร่วมกันจาก Sony ในครั้งนี้ คือวิวัฒนาการของ Sony ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องของระบบการเชื่อมต่อ และกลไกที่ซับซ้อน เราอาจจะได้เห็นรถยนต์ของ Honda ในอนาคตที่ติดตั้งกล้องและระบบเซนเซอร์จาก Sony ในการช่วยเหลือผู้ขับขี่ การเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัดระหว่างตัวรถกับอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านผ่านระบบไร้สาย ไม่แน่ในอนาคตเราอาจจะสามารถสั่งการ โทรทัศน์ให้ทำการบันทึกรายการโปรดของเราผ่านการสั่งงานบนเครือข่ายรถยนต์ก็เป็นไปได้

Credit : www.visordown.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่