Skip to content
honda-civic.jpeg

Honda ปล่อยภาพทีเซอร์แรกอย่างเป็นทางการของ 2023 Honda CR-V

หลังจากที่เราได้เห็นภาพเรนเดอร์แบบไม่เป็นทางการของโมเดล CR-V เอสยูวียอดนิยมของทางค่าย Honda มาพอสมควรแล้ว ในที่สุดค่ายปีกนกเองก็ได้ยั่วน้ำลายด้วยการปล่อยภาพตัวอย่างบางส่วนของตัวรถรุ่นใหม่ออกมาอย่างเป็นทางการ ให้เราได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง

[adsforwp id=”1302″]

VikFxJ.jpg

ถือว่าเป็นการเปิดตัวแบบย่อมๆ ก็ว่าได้สำหรับ เจนเนอเรชั่นที่ 6 ของรถยนต์เอสยูวี Honda CR-V รุ่นใหม่ โดยทางผู้ผลิตได้ออกมาให้คำมั่นว่าจะมีความซับซ้อนมากขึ้น ความอเนกประสงค์ที่เพิ่มขึ้น และประสบการณ์การขับขี่ที่สปอร์ตยิ่งขึ้นด้วยการติดตั้งระบบไฮบริดที่ได้รับการปรับปรุง ให้มีประสิทธิภาพที่สามารถตอบสนองต่อการใช้งานที่หลากหลายและครอบคลุมมากกว่าเดิม

VikLOy.webp
Viky49.jpg

จากการศึกษาข้อมูลที่เปิดเผยออกมาก่อนหน้านี้ รวมไปถึงข้อมูลจากสิทธิบัตรที่เปิดเผยอย่างเป็นทางการ ทำให้เราสามารถคาดเดาได้ว่าตัวรถ CR-V เจนฯที่ 6 จะมีขนาดความยาวที่มากกว่าเดิม เพื่อรองรับผู้โดยสารและห้องเก็บสัมภาระมากขึ้น โดยที่ตัวรถจะมีขนาดความกว้างที่เพิ่มขึ้นเล็กน้อย และเราจะได้เห็นรูปทรงไฟหน้าใหม่ ที่เลือกใช้แบบ Slicker ที่มีความเรียวเล็ก และรักษาไฟท้ายแนวตั้งคู่อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งวิ่งขึ้นไปที่ประตูท้าย ในส่วนของขุมกำลังนั้น คาดว่าจะยังคงใช้งานเครื่องยนต์ชุดเดิมที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน แต่อาจมีการปรับแต่งประสิทธิภาพเล็กน้อย และเราทราบจาก Honda ว่าระบบไฮบริดจะ “ล้ำหน้า” มากขึ้นในครั้งนี้

[adsforwp id=”1302″]

VikInb.webp

ในบรรดาภาพทีเซอร์ที่ปล่อยออกมานั้น มีภาพห้องโดยสาร ที่เห็นได้ชัดว่ามีการเปลี่ยนแปลงไปพอสมควร อีกทั้งยังมีความใกล้เคียงกับ Layout ที่ใช้งานบน Honda Civic อย่างชัดเจน โดยมีแผงหน้าปัดลายรังผึ้งซ่อนช่องระบายอากาศ พร้อมระบบควบคุมสภาพอากาศแบบดูอัลโซน หน้าจอขนาด 9 นิ้ว ที่ยกมาจาก Civic ใหม่ พร้อมปุ่มปรับระดับเสียงจริง จอแสดงผลสำหรับคนขับแบบดิจิตอล ที่คอนโซลกลาง ดูเหมือนว่าจะมีแท่นชาร์จโทรศัพท์ พอร์ต USB ปุ่มควบคุมที่ลาดลงเขาข้างคันเกียร์ และการตัดเย็บส่วนบุสีดำและพวงมาลัย ที่มีการเดินด้ายสีส้มตัดกับหนังสีดำที่ดูคล้ายกับภายในห้องโดยสารของ Passport TrailSport ที่เปิดตัวไปเมื่อไม่นานมานี้

Vi3Wdf.webp

American Honda เคยประกาศไว้ว่า ปี 2022 จะเป็นปีแห่ง SUV ซึ่งก็เป็นไปตามนั้น เพราะก่อนหน้านี้ American Honda ก็พึ่งจะเปิดตัว HR-V รุ่นใหม่ ที่ใช้รูปโฉมของ ZR-V ในตลาดประเทศจีนและญี่ปุ่น และเมื่อสมทบด้วย CR-V รถยนต์ SUV ที่มียอดการจำหน่ายสูงสุดของทางค่ายแล้ว เชื่อได้เลยว่าการเปิดตัวในปีนี้ของผลิตภัณฑ์ SUV จะมีกระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม สวนทางกับราคาน้ำมันที่กำลังดีดตัวขึ้นสูงในตลาดโลก

Credit : www.motortrend.com

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่