Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Honda ปล่อยวิดีโอนำเสนองานออกแบบภายนอกของ Honda Prologue EV

Honda ปล่อยวิดีโอนำเสนองานออกแบบภายนอกของ Honda Prologue EV

หลังจากเปิดเผยการมีอยู่ของโครงการ Honda Prologue EV มาตั้งแต่ปี 2021 ที่ผ่านมา ล่าสุด Honda ก็ได้นำเสนอความคืบหน้าของโครงการผ่านวิดีโอขนาดสั้น ที่บ่งบอกถึงหลักการออกแบบภายนอกของตัวรถ SUV พลังงานไฟ้า ที่ไม่ได้มาเพียงแค่ภาพร่างอีกต่อไป

XTrfVt.jpg

เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา Honda ได้นำเสนอภาพร่างแรกอย่างเป็นทางการของ Honda Prologue EV โครงการรถยนต์ SUV พลังงานไฟฟ้าของบริษัท โดยที่ผู้พัฒนาเองยังไม่มีการออกมาให้ข้อมูลและรายละเอียดที่มากมายนัก แต่ล่าสุดทางค่ายปีกนกเอง ก็ได้พาคนดูไปชมการทำงานเบื้องหลังของการออกแบบภายนอกตัวรถ พร้อมทั้งเปิดเผยรายละเอียดที่มาที่ไปของการออกแบบตัวรถรุ่นใหม่ให้เราได้ทราบผ่านวิดีโอพรีเซนต์ใหม่นี้

ในวิดีโอที่เราได้เห็นกันไปนั้น จะพาเราไปที่เบื้องหลังของสตูดิโอออกแบบในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งเป็นสถานที่สร้าง Prologue EV โดยอธิบายกระบวนการ ซึ่งรวมถึงการใช้ความเป็นจริงเสมือนจำนวนมากเพื่อทำงานร่วมกันในการออกแบบที่เรียกว่า “neo-rugged” ของ Prologue กับทีมงานชั้นนำที่มาจากทั่วโลก

XTrB5P.jpg

Marco Tan นักออกแบบ VR และ CG ของ Honda Design กล่าว “เราสามารถเห็น Prologue ในสภาพแวดล้อมดิจิทัลที่คล้ายกับโลกแห่งความเป็นจริง ด้วยการจำลองและประเมินสี วัสดุ และแม้แต่การจัดแสงในสภาพแวดล้อม 3 มิติเสมือนจริง เราก็สามารถสำรวจความเป็นไปได้ที่นำสไตล์ไปสู่ระดับที่สูงขึ้น”

ความน่าสนใจของการนำเสนอผ่านวิดีโอนี้ คือการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ในยุคดิจิทัล มาผสมผสานและสร้างขึ้นเป็นชิ้นงานดินเหนียวที่มีขนาดเท่ากับของจริง ที่ทำให้เราได้เห็นสัดส่วนที่แท้จริงของตัวรถ รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยที่ประกอบกันบนตัว SUV ยิ่งไปกว่านั้น หน้าตาของมันค่อนข้างแตกต่างจากภาษาการออกแบบของ Honda SUV รุ่นอื่นๆ เช่น Pilot หรือ HR-V (ZR-V ) และ CR-V ที่พึ่งจะเปิดตัวในตลาดอเมริกาไปเมื่อไม่สัปดาห์ก่อนหน้านี้

XTrNfI.jpg

Sang-Hyuk Ahn นักออกแบบภายนอกชาวเกาหลีใต้ ที่มีประสบการกับการออกแบบยานยนต์ Honda ได้กล่าวถึงการออกแบบไว้ว่า “การออกแบบรถยนต์ไฟฟ้า 100% รุ่นแรกของ Honda ทำให้เรามีอิสระมากกว่ารถยนต์ที่มีเครื่องยนต์สันดาปภายใน และเราสามารถขยายจินตนาการของเรา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการจัดแต่งส่วนหน้า เราจินตนาการถึง Prologue ด้วยระยะฐานล้อที่ยาวขึ้น ระยะยื่นที่สั้นกว่า และยางที่มีความสามารถเพื่อสร้างสัดส่วนที่สปอร์ตและท่าทางที่แข็งแกร่งขึ้น”

XTrkSe.jpg

อย่างไรก็ตาม Honda Prologue EV ยังอยู่ในกระบวนการพัฒนา โดยที่ตัวรถนั้นมีกำหนดการในการเปิดตัวภายในปี 2024 ซึ่งเราเองยังไม่ชัดเจนว่าต้นแบบที่เราได้เห็นในวิดีโอนี้ไปนั้น จะถูกส่งต่อไปยังโมเดลเวอร์ชั่นผลิตจริงหรือไม่ เราคงต้องติดตามกันต่อไปถึงกระบวนการพัฒนา ที่คาดว่า Honda เองก็จะทะยอยเผยข้อมูลของตัวรถให้เราได้ทราบไปทีล่ะนิดๆ จนถึงการเปิดตัวจริงในปี 2024 พร้อมกับการจำหน่ายอย่างเป็นทางการ

Credit : www.motor1.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่