Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » สื่อญี่ปุ่นชี้ 2021 Toyota Rav4 จะมาพร้อมกับรุ่นพิเศษชุดแต่ง Gazoo Racing

สื่อญี่ปุ่นชี้ 2021 Toyota Rav4 จะมาพร้อมกับรุ่นพิเศษชุดแต่ง Gazoo Racing

เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2020 ที่ผ่านมานั้น Toyota ผู้ผลิตรถยนต์เบอร์ต้นๆ ของโลก ได้ออกมาประกาศว่า Toyota Rav4 ตั้งแต่ที่มีการผลิตมาตั้งแต่ปี 1994 จนถึงปัจจุบันนั้น มียอดการผลิตและจัดจำหน่ายไปทั่วโลกแล้วกว่า 10 ล้านคัน ซึ่งในปีหน้า Toyota วางแผนในการเฉลิมฉลองวาระพิเสษนี้กับการปล่อยโมเดลพิเศษที่ร่วมกัน Gazoo Racing (GR) ในการตกแต่งพิเศษให้กับ RAV4 ในปีหน้า

2 20

จากการรายงานของ Nikkei หนังสือพิมพ์ หัวใหญ่ของประเทศญี่ปุ่น มีรายงานว่า Toyota GR RAV4 ใหม่จะเปิดตัวในปี 2021 นอกจากกระจังหน้าที่ใหญ่ขึ้นแล้วความคาดหวังสำหรับรุ่นที่จะมาพร้อมกับความสปอร์ตขั้นสุดด้วยชุดส่งกำลังแบบ MT 6 สปีด ในแบบเดียวกับที่ Toyota C-HR GR Sport รุ่นล่าสุดหรือไม่ ซึ่งหากเป็นไปตามที่สื่อดังจากแดนปลาดิบได้คาดการไว้ Toyota RAV4 GR จะเป็นรถ SUV off-Road ที่เน้นการใช้งานแบบสปอร์ตแบบที่สุดรุ่นหนึ่งในตลาดปัจจุบันเลยก็ว่าได้

จากข้อมูลของ Nihon Keizai Shimbun กล่าวว่า “รถ SUV ได้รับความนิยมทั้งในญี่ปุ่นและต่างประเทศเนื่องจากใช้งานง่ายและเนื่องจากแต่ละผู้ผลิตต่างเปิดตัวรถรุ่นใหม่ในระยะเวลาไล่เลี่ยกันจึงมีโมเดลคู่แข่งมากมาย ดังนั้นหากต้องการความต่าง การใช้จุดแข่งของตัวเองที่ครอบครอง Gazoo Racing แบรนด์สปอร์ตชื่อดังระดับโลก มาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกให้กับลูกค้า เพื่อเปิดตลาดกลุ่ม SUV Off-Road Sport ที่แตกต่าง

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL2F1LzAvdWQvMTQvNzI1MjEvdG95b3RhLXJhdjQtcGx1Z2luLWh5YnJpZCgxKS5qcGc=

ผู้ผลิตวางแผนที่จะใช้โรงงาน Toyota Industries Nagakusa ในเมือง Obu จังหวัด Aichiที่ใช้เป็นฐานในการผลิต Toyota Rav4 PHEV โมเดลปลั๊กอินไฮบริด ที่เปิดจำหน่ายตั้งแต่ปลางปีที่ผ่านมา เป็นฐานหลักในการผลิตเจ้า RAV4 GR อีกด้วย ซึ่งก่อนหน้านี้ Toyota เองก็ประสบปัญหาในการส่งมอบตัวรถที่ช้าเป็นอย่างมาก ซึ่งเกิดจากปัญหาด้านความปลอดภัยหลังจากการระบายระลอกที่สองของ COVID-19 ในประเทศญี่ปุ่น

ราคา Toyota RAV4 2019 9

ในตอนนี้ยังไม่ชัดเจนว่าภายนอกของ Toyota Rav4 GR ใหม่นั้นจะออกมาหน้าตาเป็นยังไง แต่เท่าที่ดูจากแบรนด์ GR จนถึงตอนนี้มีความเป็นไปได้สูงที่กระจังหน้าจะเป็นแบบเหลี่ยมขนาดใหญ่ คาดว่าจะมาพร้อมกับไฟตัดหมอก LED ทรงกลม ดูเหมือนว่าไฟหน้าจะเป็น RAV4 PHV หรือ RAV4 แบบเบนซิน

ถึงแม้ว่าความต้องการที่แตกต่างในการนำเสนอ Toyota RAV4 GR ในรูปแบบของ Sport นั้นจะฉีกจากแนวทางเดิมๆ ของตัวรถออกไป แต่ด้วยพื้นฐานแล้ว Toyota RAV4 เป็นโมเดลในสาย SUV Off-Road ที่ยอดเยี่ยมคันหนึ่ง การเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้จะทำให้รากฐานเดิมๆ ของ RAV4 จะเปลี่ยนแปลงไปขนาดไหน คงต้องติดตามกันต่อไปครับ

B0ORSDA9

Credit : creative311.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่