Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เผยโฉม Kia EV6 โมเดลภายใต้ปัชญาการออกแบบใหม่ “Opposites United”

เผยโฉม Kia EV6 โมเดลภายใต้ปัชญาการออกแบบใหม่ “Opposites United”

หลังการเปิดเผยแนวทางการออกแบบรถยนต์รุ่นใหม่ภายใต้ปรัชญา “Opposites United” จากผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ Kia ก็ได้เผยโฉมโมเดลใหม่ทั้งหมดที่มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ Kia EV6 เป็นครั้งแรกบนโลกยานยนต์

kia ev6 top angle

ย้อนกลับไปในปี 2007 Kia ผู้ผลิตรถยนต์สัญชาติเกาหลีใต้ได้เปิดตัวการออกแบบกระจังหน้าแบบใหม่ในช่วงเวลานั้น Tiger Nose ซึ่งเป็นผลงานที่โดดเด่นของ Peter Schreyer ซึ่งเปลี่ยนการออกแบบของกลุ่มผลิตภัณฑ์รถยนต์จากแบรนด์ไปเป็นอย่างมาก และมันก็ได้กลายไปเป็นส่วนหนึ่งของภาพจำที่เรามีต่อแบรนด์รถยนต์จากดินแดนโอปป้าที่เราคุ้นเคย

หลังจากเวลาผ่านไปกว่า 13 ปีผู้ผลิตรถยนต์กำลังก้าวไปสู่ปรัชญาการออกแบบใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับตราสัญลักษณ์และสโลแกนที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ โดยมีโมเดลแรกที่อยู่ภายใต้การดำเนินการในครั้งนี้ ก็คือ Kia EV6 ซึ่งเป็นรถยนต์ไฟฟ้าแบตเตอรี่ (BEV) รุ่นแรกของแบรนด์ โดยมีการแสดงตัวอย่างเอกลักษณ์การออกแบบใหม่ในภาพอย่างเป็นทางการก่อนการเปิดตัวทั่วโลกของ EV ด้วยทิศทางการออกแบบที่ปรับปรุงใหม่สำหรับรถยนต์ Kia โดยวางกระจังหน้าที่ปรับปรุงจาก Tiger Nose เดิมให้เป็น “Digital Tiger Face” สำหรับโลกยานยนต์ยุคใหม่

kia ev6 rear quarter

ปรัชญาการออกแบบใหม่ของ Kia ก็คือ “Opposites United” ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากความแตกต่างที่พบในธรรมชาติและมนุษย์ชาติ ปรัชญาตั้งอยู่บนหลักการออกแบบหลัก 5 ประการ ได้แก่ ‘Bold for Nature,’ ‘Joy for Reason,’ ‘Power to Progress,’ ‘Technology for Life’ และ ‘Tension for Serenity

ใน EV6 ปรัชญาการออกแบบที่ได้รับการปรับปรุงจะปรากฏให้เห็นผ่านรูปแบบของตัวรถที่สดใหม่ โดยมีเส้นที่คมชัดซึ่งเสริมรูปแบบไดนามิกตามลำดับดังที่เห็นในภาพชุดนี้ ตามรูปแบบของตัวรถนั้น EV6 ดูจะเป็นรถในแนวทางของครอสโอเวอร์ แต่ยังเอียงๆไปทางรถคูดเป้ ที่ยังดูสปอร์ตทะมัดทะแมง ด้านท้ายน่าจะเป็นส่วนที่น่าสนใจที่สุดของ EV6 ด้วยกลุ่มไฟ LED ที่ขยายจากบังโคลนหลังซ้ายไปขวา ดูที่ล้ำสมัยและเข้ารูปกับตัวรถได้เป็นอย่างดี

kia ev6 front interior dashboard

ห้องโดยสารของ Kia EV6 ได้รับการเปิดเผยเช่นกันซึ่งผู้ผลิตรถยนต์มี “การใช้พื้นที่อย่างสร้างสรรค์” ซึ่งเกิดขึ้นได้จาก Electric-Global Modular Platform (E-GMP) ที่เปิดตัวทั่วโลกใน Hyundai Ioniq 5 โดยมีองค์ประกอบภายในที่โดดเด่นที่สุดน่าจะเป็นหน้าจอโค้งบนแผงหน้าปัดที่ครอบคลุมตั้งแต่พื้นที่ของคนขับไปจนถึงกึ่งกลาง พวงมาลัยเป็นแบบสองก้านซึ่งตอนนี้มีโลโก้ Kia ที่ปรับปรุงใหม่ การควบคุม HVAC ที่อยู่ด้านล่างหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่

kia ev6 front cabin angled

Kia EV6 จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนนี้ซึ่งจะให้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับระบบส่งกำลังของ EV ใหม่รวมถึงระยะทางในการวิ่งและเวลาในการประจุไฟ ส่วนการประกาศราคาและวันจำหน่ายนั้นคงต้องรอทางผลิตประกาศอย่างเป็นทางการในตอนเปิดตัว

kia ev6 front quarter closer

Credit : www.motor1.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่