Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » New MG Pilot ตัวแก้เกม Haval H6 สำหรับตลาดในประเทศไทย? โดดเด่นด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ!

New MG Pilot ตัวแก้เกม Haval H6 สำหรับตลาดในประเทศไทย? โดดเด่นด้วยระบบขับขี่อัตโนมัติ!

สำหรับสถานการณ์ของตลาดรถ SUV ในประเทศไทยนั้นกำลังร้อนระอุมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ เมื่อมีกำหนดการเปิดตัว All New Haval H6 จากค่ายเกรทวอลมอเตอร์ในประเทศไทยเรา 23 มีนาคมนี้ที่งาน Motor Show  ซึ่งนอกเหนือไปจากจะเป็นการเข้าแย่งตลาดรถแบรนด์ญี่ปุ่นแล้ว ยังเป็นการท้าชนกับรถสัญชาติเดียวกันจากทางค่าย MG โดยตรงด้วยนั่นเอง

[adsforwp id=”1302″]

MG eHS side

โดยในสถานการณ์ปัจจุบันของ MG นั้น มีรถ SUV ขนาดใหญ่ที่วางขายในบ้านเราอยู่อย่างรุ่น HS ที่ถือว่าได้รับความนิยมกันไม่น้อย แต่ในบางรายละเอียดของตัวรถนั้นอาจจะแพ้ความสดของ All New Haval H6 ผู้มาใหม่ ทำให้มันเกิดการวิเคราะห์กันว่ามีความเป็นไปได้ที่ทาง MG ประเทศไทยนั้นจะเตรียมส่ง New MG Pilot เข้าแก้เกมนี้ โดยตัวรถได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีนไปก่อนหน้านี้แล้ว

[adsforwp id=”1302″]

6937ae2bdb98cc3dc8f5d6ec33ee2c22.png

New MG Pilot นั้นเป็นรถที่พัฒนาต่อยอดมาจาก MG HS รถ SUV รุ่นใหญ่ของทางค่าย ซึ่งในเบื้องต้นสำหรับประเทศจีนนั้นมีรายงานข่าวว่า ทั้ง Linghang และ HS ยังคงจะทำตลาดควบคู่กันต่อไป ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องปกติมากในประเทศจีนสำหรับกรณีนี้ ถึงแม้เราจะดูแล้วว่ามันจะออกมาแข่งกันเองก็ตาม ซึ่งกรณีนี้มันก็อาจจะเกิดขึ้นในบ้านเราด้วยกับการวางขายทั้ง 2 รุ่นควบคู่กันไปในอนาคตหลังจากนี้?

0ffc59e3b03774d4d1976cc6f8deffad.png

ทางด้านดีไซน์ของ New MG Pilot นั้น จะมาพร้อมกับกระจังหน้าขนาดใหญ่ ที่ทำให้ภาพลักษณ์ตัวรถนั้นดูหรูหราและพรีเมี่ยมมากขึ้น พร้อมไฟส่องสว่างดีไซน์ใหม่ ส่วนการตกแต่งภายในนั้นก็จะมาในแนวเรียบง่าย แต่แฝงความสปอร์ตในตัวเอาไว้ พร้อมหน้าแสดงผลแบบ Infotainment ใหม่ พร้อมด้วยฟีเจอร์ที่โดดเด่นอย่างระบบการขับขี่อัตโนมัติ L 2.5 PLUS ซึ่งควบคุมด้วยระบบที่มีชื่อว่า ‘MG Pilot 2.0’

ทางด้านขุมกำลังของตัวรถนั้นจะมีให้เลือก 2 รูปแบบคือ เครื่องยนต์ 1.5 เทอร์โบ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ DCT 7 สปีด และเครื่องยนต์ 2.0 เทอร์โบ ทำงานร่วมกับเกียร์อัตโนมัติ DCT 6 สปีด ซึ่งถึงแม้ว่าจะมีจำนวนเกียร์น้อยกว่า แต่เวอร์ชั่น 2.0 นั้นจะมีระบบขับเคลื่อนแบบ 4 ล้อมาให้

โดยราคาเริ่มต้นในจีนนั้นจะอยู่ที่ประมาณ 694,000 บาท และตัวท็อปสุดจะอยู่ที่ 995,000 บาท ต้องมาดูกันว่าหากมีการวางขายในประเทศไทยจริงตามกระแสข่าวนี้จริง มันจะมีราคาออกมาเป็นอย่างไรบ้าง? และจะรับมือกับคู่แข่งได้ดีมากน้อยขนาดไหน แต่เชื่อว่ามันจะสร้างความฮือฮากันได้เป็นอย่างมากแน่นอนในวงการรถยนต์ไทย

Credit : facebook.com/carnewschina

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่