Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัวชุดแต่ง APG-Ford Bronco “ProRunner”

เปิดตัวชุดแต่ง APG-Ford Bronco “ProRunner”

APG หรือ Automotive Performance Group บริษัท Third Party ผู้เชี่ยวชาญในการปรับแต่งรถยนต์สำหรับการใช้งานในเชิง Off-Road ได้นำเสนอผลิตภัฑณ์ใหม่ในการปรับเปลี่ยนเจ้า Ford Braonco รุ่นมาตรฐานให้กลายเป็นยานยนต์ Off-Road ระดับเทพ ด้วยชุดแต่ง APG-Ford Bronco “ProRunner”

[adsforwp id=”1302″]

ปฎิเสธกระแสความแรงของ Ford Bronco ได้ยากจริง นับตั้งแต่เปิดตัวในปี 2021 ที่ผ่านมา กระแสความนิยมก็ไม่ได้ลดน้อยลงไปเลยแม้แต่น้อย โดยทาง APG ที่มีฐานทัพหลักอยู่ที่ Garden Grove รัฐ California ในสหรัฐอเมริกา ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยมีเป้าหมายในการจัดหาฮาร์ดแวร์ออฟโรดที่ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ภายใต้การนำเสนอ APG-Ford Bronco “ProRunner”

XTG2te.jpg

ในชุดแต่งและอะไหล่ APG-Ford Bronco “ProRunner” จะประกอบไปด้วยชุดอะไหล่และของแต่ง ที่มุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงระบบกันสะเทือนให้มีประสิทธิภาพในการทำงานเชิง Off-Road ที่เหนือกว่า โดยในชุดอุปกรณ์มีแผ่นควบคุมส่วนบนที่ด้านหน้าเป็นอะลูมิเนียมแท่งยาวขนาด 3.5 นิ้ว และแผ่นควบคุมด้านล่างที่ทำจากเหล็กรูปแบบกล่อง ระบบกันสะเทือนด้านหลังมีแผ่นควบคุมเหล็กแท่งและราง APG

XTGDgI.jpg

เพื่อให้เข้ากับความกว้างที่เพิ่มขึ้นของด้านหน้า ด้านหลังจึงมีการนำเสนอเพลาใหม่ Ultimate Dana 60 ที่กว้างขึ้น 7 นิ้ว ชุดเฟืองท้ายด้านหน้ายังได้รับการปรับปรุงด้วยชุดศูนย์กลาง Ultimate Dana 44 และเพลา HD 300M จาก RCV รวมทั้งยังมีก้านผูกพวงมาลัยที่รองรับการใช้งานหนักที่เหนือกว่าอุปกรณ์มาตรฐานจากโรงงาน

[adsforwp id=”1302″]

XTGuJk.jpg

ในส่วนของระบบ Damping จัดการด้วยคอยล์โอเวอร์ King Race Series 3.0 นิ้ว ซึ่งจับคู่กับโช้คอัพ Triple Bypass King Race Series ขนาด 2.5 นิ้ว ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โช้คทาวเวอร์ของ Bronco ProRunner ยังได้รับการยกและเสริมแรงอีกด้วย เมื่อรวมกันแล้ว ระบบกันสะเทือนนี้ให้ระยะการเดินทางของล้อที่ขยายถึง 16.5 นิ้วทั้งด้านหน้าและด้านหลัง มากกว่าของเดิมจากโรงงานที่มีระยะ 13 นิ้ว ที่ด้านหน้า 14 นิ้วที่ด้านหลัง โดยมีอุปกรณ์เสริมเป็นระบบ”อิลสลิกเพื่อป้องกันการกระแทกอีกด้วย

XTGnfv.jpg

การปรับเปลี่ยนระบบกันสะเทือนนั้น จะส่งผลให้ช่วงล่างมีความสามารถรองรับยางขนาดตั้งแต่ 37 นิ้ว ไปจนถึง 40 นิ้ว ข้อเสียเพียงอย่างเดียวของการติดตั้งขนาด 40 นิ้ว คือจะทำให้ระยะยุบตัวของระบบกันสะเทือนลดลงเหลือเพียง 14.5 นิ้ว ทั้ง 4 ล้อ

ไม่เพียงแต่ปรับเปลี่ยนในส่วนของช่วงล่างใหม่เท่านั้น APG-Ford Bronco “ProRunner” ยังมีการนำเสนอชุดตัวถังที่ผลิตมาจากวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ โดยมีชุดบังโคลนหน้าหลัง ที่เพิ่มขนาดจากของเดิมโรงงาน ให้มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นตั้งแต่ 1 นิ้ว 3 นิ้ว 5 นิ้ว สูงสุดคือ 7 นิ้ว ตามการปรับในส่วนของขนาดยาง นอกจากนี้ยังมีส่วนของฝากระโปรงหน้าคาร์บอนไฟเบอร์ ที่มาพร้อมกับไฟ LED ในตัวอีกด้วย

XTGPIt.jpg

ข้อดีที่สุดของชุดแต่ง APG-Ford Bronco “ProRunner” คือเราสามารถเลือกอุปกรณ์ต่างๆ ติดตั้งได้อย่างอิสระ อีกทั้งยังสามารถติดตั้งมันบน Ford Bronco ตั้งแต่รุ่นปี 2021 ไปจนถึงรุ่นใหม่ที่คาดว่าจะมีอายุไปจนกว่าจะมีการปรับเปลี่ยนแพลตฟอร์มใหม่

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น APG ProRunner Ford Ranger Stage 1 ชุดเริ่มต้นจะมีราคาจำหน่ายรวมค่าติดตั้งอยู่ที่ 16,000 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 585,176 บาท และขยับไปตามอุปกรณ์ที่ผู้สั่งซื้อเลือก โดยมีราคาสูงสุดอยู่ที่ 30,000 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 1.1 ล้านบาทโดยประมาณ

XTGCol.jpg

APG จะเปิดให้ทำการสั่งซื้ออุปกรณ์ APG-Ford Bronco “ProRunner” ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป โดยทางบริษัทจะเริ่มผลิตตามออร์เดอร์ในเดือนกันยายน และจะจัดส่งให้กับผู้สั่งซื้อทั่วอเมริกา หรือหากอยู่ในเมืองใกล้ๆ ก็สามารถนำรถเข้ามาติดตั้งอุปกรณ์โดยช่างผู้ชำนาญของบริษัทได้โดยการนัดล่วงหน้า

Credit : www.motortrend.com   www.bronco6g.com

[adsforwp id=”1302″]

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่