Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » สิทธิบัตรใหม่ชี้การเปลี่ยนแปลงของ 2023 BMW XM

สิทธิบัตรใหม่ชี้การเปลี่ยนแปลงของ 2023 BMW XM

เป็นเวลากว่า 1 ปีแล้วนับตั้งแต่ BMW ได้เปิดตัวรถยนต์แนวคิด XM และตอนนี้เราได้รับรายละเอียดเกี่ยวกับรุ่นการผลิตที่กำลังจะมาถึง ผ่านทางเอกสารสิทธิบัตรที่ทางต้นสังกัดได้ยื่นถือสิทธิ์ในการครอบครอง ซึ่งชี้ให้เห็นแนวทางที่เปลี่ยนแปลงไปของตัวรถในการผลิตจริง

Advertisement

aRdCzb.jpg
BMW XM “Concept”

การเปิดเผยข้อมูลนี้เกิดจากสมาชิกท่านหนึ่งใน iXForums ชุมชนคนที่หลงใหลในรถ BMW X Series โดยจะสังเกตได้ว่าภาพจากสิทธิบัตรที่เปิดเผยออกมานั้นมีความขัดแย้งกับตัวรถแนวคิดอยู่พอสมควร โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราจะเห็นกระจังหน้าขนาดเล็กที่ขนาบข้างด้วยชุดไฟส่องสว่างแบบสี่เหลี่ยมที่คล้ายกับที่พบใน Series 7 ที่พึ่งจะมีการออกแบบใหม่และเปิดตัวไปในประเทศจีนเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

aRdlA1.jpg

ด้านล่างมีไอดีส่วนกลางใหม่พร้อมเซ็นเซอร์ที่โดดเด่นสำหรับระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ไฮเทคของครอสโอเวอร์ การเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นอื่นๆ ก็จะมีช่องดักอากาศที่ด้านหน้า บังโคลนที่มีลักษณะโค้งมนมากขึ้น ประกอบเข้าด้วยกันด้วยมือจับประตูแบบดั้งเดิมและขอบประตูที่หนาขึ้น ด้านหลังมีระบบไอเสียสี่ท่อไอเสียแบบเรียงซ้อนและไฟท้ายที่ดูธรรมดาและสามารถใช้งานได้จริงมากขึ้น ในส่วนของกันชนหลังและดิฟฟิวเซอร์ ก็มีการปรับปรุงจากตัวรถแนวคิดไปเล็กน้อย ขณะที่ยังคงกระจกหลังแบบเหลี่ยมเหมือนกับตัวรถแนวคิดดั่งเดิม

aRdoLy.jpg

Advertisement

aRdE6g.jpg

มีกระแสข่าวว่า BMW จะเลือกใช้งานเครื่องยนต์ V8 PHEV สำหรับ XM โดยตัวรถจะมีกำลังสูงสุด 644 แรงม้า (HP) ควบคู่กับแรงบิดสูงสุด 800 นิวตันเมตร โดยมีระบบขับเคลื่อน M xDrive ที่ช่วยให้ตัวรถมีประสิทธิภาพในการส่งมอบพละกำลังไปยังล้อทั้ง 4 ข้าง

aRdAkD.jpg

เท่าที่เราทราบข้อมูลนั้น ดูเหมือนว่า BMW XM จะเน้นไปที่สมรรถนะ แต่ก็เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วย เนื่องจาก BMW ได้ยืนยันแล้วว่ารุ่นดังกล่าวจะมีระยะการใช้หลังงานขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า ที่ทำระยะได้ประมาณ 30 ไมล์ (ราวๆ 80 กิโลเมตร) จากการทดสอบในรอบ WLTP ซึ่งเราเองก็ยังไม่ทราบว่าชุดมอเตอร์ไฟฟ้าและแบตเตอรี่ที่ติดตั้งบนตัวรถ จะมีขนาดและกำลังเท่าไหร่ และจะต้องใช้ระยะเวลาในการประจุไฟกี่ชั่วโมง

aRdPO9.jpg

อย่างไรก็ดี ผู้ผลิตได้ออกมายืนยันแล้ว BMW XM จะเริ่มการผลิตในช่วงปลายไตรมาสที่สี่ของปี 2022 ดังนั้นก็หมายความว่าตัวรถนั้นเข้าใกล้การเปิดตัวไปทุกขณะ และเราอาจจะได้เห็นการเปิดตัวครอสโอเวอร์รุ่นใหม่นี้ในช่วงเดือนตุลาคมหรือพฤศจิกายนที่จะถึงนี้ก็เป็นไปได้

Credit : www.carscoops.com

Advertisement
9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่