Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เปิดตัว New Toyota Corolla APEX 2021 เคาะราคาเริ่มต้นประมาณ 810,000 บาท!

เปิดตัว New Toyota Corolla APEX 2021 เคาะราคาเริ่มต้นประมาณ 810,000 บาท!

ทางค่าย Toyota ได้ทำการเปิดตัว New Corolla APEX 2021 อย่างเป็นทางการที่ประเทศอเมริกา โดยเคาะราคาเริ่มต้นอยู่ที่ $26,065 หรือแปลงเป็นเงินไทยก็จะอยู่ที่ประมาณ 810,000 บาท

ทาง Toyota นั้นได้วางเป้าหมายที่จะสร้างรุ่นพิเศษ Apex Edition นี้เพียง 6,000 คันทั่วโลก โดยมีตัวเลือกสีถึงสามเฉดสี ด้วยชุดสี Cement with a black roof, Super White และ Black Sand Pearl โดยมีการติดตั้งชุดแต่งใหม่รอบคันประกอบด้วยตัวแยกด้านหน้าใหม่, ไฟตัดหมอกที่ได้รับการออกแบบใหม่, ตัวถังด้านข้างแบบสปอร์ต, กันชนหลังที่ทำใหม่และสปอยเลอร์ฝากระโปรงหลัง เพื่อเสริมให้โมเดลแตกต่างจาก Corolla รุ่นอื่น

นอกเหนือไปจากสีสันและชุดแต่งที่แตกต่างแล้ว New Toyota Corolla APEX ยังได้รับสปริงใหม่ที่ลดขนาดรถลง 0.6 นิ้วเพื่อช่วยลดการเคลื่อนไหวของตัวรถขณะเข้าโค้ง ได้ปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับ Apex Edition รวมถึง stiffer anti-roll bars โดยรวมแล้วระบบกันสะเทือนของ APEX นั้นมีความแข็งแกร่งเพิ่มขึ้นจากรุ่นมาตรฐาน 47% ในด้านหน้าและ 33% ในด้านหลัง ใต้ซุ้มล้อจะมีล้ออัลลอยด์ขนาด 18 นิ้วชุดใหม่ที่มีน้ำหนักเบากว่าชุดล้อเดิม 2.2 ปอนด์ โดยทางผู้ผลิตอ้างว่าได้รับการออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อช่วยในการระบายความร้อนเบรกซึ่งหมายความว่าเราสามารถขับได้หนักขึ้น

2021 Toyota Corolla Apex 011

แม้จะมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในการทำให้ New Toyota Corolla APEX มีความสปอร์ตมากขึ้น แต่ผู้ผลิตสัญชาติญี่ปุ่น เลือกที่จะไม่ปรับพละกำลังของเครื่องยนต์แต่อย่างใด โดยยังคงใช้งานเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร แบบสี่ลูกสูบจาก Corolla XSE ที่สามารถรีดเค้นแรงม้าสูงสุดได้ 169 แรงม้า (HP) ที่ 6,600 รอบต่อนาที พร้อมด้วยแรงบิดขนาด 151 lb-ft โดยมีการปรับรอบเครื่องยนต์ขึ้นมาเล็กน้อยเป็น 4,800 รอบต่อนาที ระบบส่งกำลังแบบเกียร์ธรรมดาหกระดับ โดยมีตัวเลือกเกียร์อัตโนมัติ CVT โดยที่ยังมีคุณสมบัติ iMT- ที่ Toyota พูดสำหรับการจับคู่การหมุนอัตโนมัติ ดังนั้นแม้แต่คนที่ไม่คุ้นเคยกับการขับขี่ในรูปแบบของสปอร์ตคาร์ก็สามารถมั่นใจด้วยการขับขี่ที่มีชีวิตชีวามากขึ้น

2021 Toyota Corolla Apex 010

สำหรับ New Toyota Corolla APEX จะได้รับฟีเจอร์อย่างระบบ Android Auto และ Apple CarPlay นอกจากนี้ยังมีถุงลมนิรภัยด้านหลังใหม่ (สองชุดโดยเฉพาะ) รวมเป็น 10 จุด ระบบการแจ้งเตือนการจราจรด้านหลัง และการตรวจสอบจุดบอดเป็นชุดมาตรฐาน และระบบพิเศษ automatic engine shut-off system ที่จะปิดการทำงานของเครื่องยนต์เองอัตโนมัติหากเปิดเครื่องยนต์แช่ไว้เป็นเวลานานๆ

Credit : carscoops.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่