Skip to content
honda-civic.jpeg

New Toyota Corolla Cross SUV รุ่นใหม่ หวังตีตลาดกลุ่มครอบครัว เน้นพื้นที่ใช้สอยภายในมากขึ้น!

จากที่มีกระแสข่าวร้อนแรงเป็นอย่างมากในช่วงนี้ เกี่ยวกับการพัฒนาและเตรียมการเปิดตัวของ New Toyota Corolla Cross รถ B-SUV (เอสยูวีขนาดกลาง) รุ่นใหม่จากทางค่าย ที่จะจับกลุ่มเป้าหมายและมีคาแรกเตอร์ที่แตกต่างไปจาก C-HR ที่วางขายกันอยู่ในตอนนี้

[adsforwp id=”198″]

เตรียมเปิดตัว Toyota Corolla Cross

ตัวรถ New Toyota Corolla Cross นั้นจะใช้พื้นฐานเดียวกันกับ Corolla Altis รุ่นล่าสุดที่กำลังทำตลาดอยู่ในตอนนี้ คาดว่ารุ่น Hybrid ที่เป็นรุ่นท็อปนั้น จะมาพร้อมกับเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1,798cc แบบ 4 สูบ DOHC VVT-i 16 วาล์ว อัตราส่วนกำลังอัด 13.0 : 1 ทำงานร่วมกับ แบตเตอรี่ ชนิด Nickel Metal Hydride แรงดัน 201.6 V ความจุ 6.3(3) A(h) และ มอเตอร์ไฟฟ้า ชนิด มอเตอร์ซิงโครนัสแม่เหล็กถาวร กำลังสูงสุด 53 kW ส่งกำลังด้วยระบบเกียร์ E-CVT โดยหากจะอ้างอิงจากในสเปคของ Corolla Altis นั้นจะสามารถประหยัดน้ำมันได้สูงสุดมากถึง 23.3 กม./ลิตร แต่ตัวเลขเหล่านี้อาจจะมีการเปลี่ยนแปลงไปบ้าง เมื่อมาอยู่ในรุ่น New Toyota Corolla Cross

[adsforwp id=”198″]

Toyota Corolla Cross รุ่นใหม่

และสิ่งที่ถือว่าจะเป็นจุดขายสำคัญของตัวรถก็คือ เรื่องของพื้นที่ใช้สอยภายในตัวรถ ที่แต่เดิมในรุ่น C-HR นั้น พื้นที่ของเบาะนั่งแถวสองจะค่อนข้างเล็กไปสักหน่อย เมื่อเทียบกับบรรดาคู่แข่งต่างๆ ในท้องตลาด ซึ่งคาแรกเตอร์ของตัวรถแบบ C-HR นั้น จะเน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายในตลาดวัยรุ่นหรือวัยทำงานตอนต้นเป็นหลัก ดังนั้นแล้ว New Toyota Corolla Cross จะแก้ปัญหาในเรื่องนี้ให้ชัดเจนมากขึ้น เพื่อเจาะกลุ่มครอบครัว นั่นก็หมายความว่าพื้นที่ใช้สอยภายในตัวรถนั้น มันอาจจะใกล้เคียงหรือมีพื้นที่มากกว่าคู่แข่งคันอื่นๆ

ตอนนี้ยังไม่มีภาพจริงถูกเปิดเผยออกมา มีเพียงแต่ภาพ render จากการคาดการณ์ของทางสื่อต่างๆ เท่านั้น เช่นจากทาง overboostbrasil ที่เรานำมาให้ดูกันนี้ แต่ก็เชื่อว่ามันจะมีลักษณะที่ไม่หนีไปจากนี้มากนัก โดยเฉพาะในเรื่องของงานดีไซน์ส่วนหลังคา ที่จะมีความขนานกับช่วงล่างของตัวรถมากขึ้นกว่าเดิม ต่าง C-HR ที่ลาดเอียงลงด้านหลังอย่างเห็นได้ชัด แฟนๆ ของทางค่าย Toyota เองนั้นรอติดตามกันให้ดี หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบกันอีกครั้ง

Credit : facebook.com/overboostbrasil

[adsforwp id=”198″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่