Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » Nissan GT-R50 รุ่น Limited Edition 50 คัน อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการจัดส่งแล้ว

Nissan GT-R50 รุ่น Limited Edition 50 คัน อยู่ในขั้นตอนสุดท้ายก่อนการจัดส่งแล้ว

หลังจากการประกาศผลิตในจำนวนจำกัดของ Nissan GT-R50 รุ่นฉลองครบรอบ 50 ปีโมเดลภายใต้รหัส GTR ของทางผู้ผลิต Nissan ก็ถึงคราวแล้วสำหรับการจัดส่งให้กับผู้ที่โชคดีได้มันมาไว้ครอบครอง จำนวน 50 คัน และพร้อมให้ผู้ครอบครองได้เอาไปอวดคนอื่นให้อิจฉาเล่นก่อนเดือนมีนาคมปีหน้า

official announce nissan gt r50 has completed final test 002

ประกาศอย่างเป็นทางการมาตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมาสำหรับโมเดลพิเศษในการเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปี รถยนต์สายสปอร์ตภายใต้รหัส GTR ของทาง Nisan โดยที่ผู้ผลิตได้ร่วมมือกับ Italdesign บริษัทผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาการออกแบบรถยนต์จากประเทศอิตาลี ในการปรับแต่งเจ้า Nissan GT-R50 รุ่นพิเศษ แต่ด้วยการระบาดของ Corona Virus ที่ทำให้เกิดความล่าช้าในขั้นตอนต่างๆ โดยล่าสุดทางผู้บริหาร Nissan EU ได้ออกมาให้คำยืนยันแล้วว่าตัวรถนั้นอยู่ในขั้นตอนสุดท้ายและกำลังเตรียมการสำหรับการจัดส่งให้ถึงมือลูกค้าผู้โชคดีทั้ง 50 คนแล้ว

official announce nissan gt r50 has completed final test 003

คุณสมบัติการออกแบบหลักของเจ้า Nisan GT-R50 นั้นจะเน้นที่รูปทรง “Power Bulge” ที่ยื่นออกมาตรงกลางฝากระโปรง ไฟหน้า LED ที่แตกต่างออกไปจากรุ่นปกติ เส้นหลังคาด้านล่างและช่องระบายความร้อนแบบ “Katana” ที่ยื่นออกมาด้านหลังล้อหน้าทำให้ดูน่าทึ่งมาก นอกจากนี้ยังดูมีออร่ามากขึ้นด้วยสปอยเลอร์หลังที่ปรับระดับได้ วงล้อแบบขึ้นรูปที่แข็งแรงขนาด 21 นิ้ว และชุดสีทูโทนที่สะดุดตา

official announce nissan gt r50 has completed final test 004

ภายในตัวรถจะอัดเน้นไปด้วยอุปกรณ์ที่เน้นประสิทธิภาพและการทำน้ำหนักที่เบากว่ารุ่นปกติ ไม่ว่าจะเป็นพวงมาลัย Racing ที่ผลิตจากคาร์บอนไฟเบอร์ คอนโซลกลางคาร์บอน เช่นเดียวกับ แผงหน้าปัด ขอบประตูและโครงเบาะนั่ง และได้เลือกใช้วัสดุ Alcantara สีดำและหนังอิตาลีสีดำในการห่อหุ้มเบาะนั่งในสไตล์ Racing เต็มรูปแบบ

official announce nissan gt r50 has completed final test 018

ในส่วนของเครื่องยนต์นั้นทีม Nissmo ได้ใช้ประโยชน์จากประสบการณ์การแข่ง GT3 อันเข้มข้นของ Nissan เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องยนต์ 3.8L V6 VR38DETT ที่ประกอบขึ้นด้วยมือซึ่งสามารถเค้นแรงม้าสูงสุดได้มากถึง 720 แรงม้า (PS) พร้อมด้วยแรงบิดขนาด 780 นิวตันเมตร และแน่นอนว่าเมื่อเครื่องยนต์ให้พละกำลังที่มากมายขนาดนี้ ตัวถังจำเป็นต้องอัพเกรดใหม่ทั้งชุด รวมไปถึงระบบช่วงล่างจากแบรนด์ Bilstein และระบบเบรค Brembo เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่ที่สมบูรณ์แบบ

official announce nissan gt r50 has completed final test 006

สำหรับราคาจำหน่ายของเจ้า Nissan GT-R50 Limited Edition นั้นถูกวางจำหน่ายในราคา9,900 ยูโร หรือประมาณ 36.88 ล้านบาท โดยจะผลิตในจำนวนจำกัดเพียง 50 คัน ซึ่งในตอนนี้ทั้งหมดมีผู้ครอบครองเป็นเจ้าของกันหมดแล้ว และตัวรถจะพร้อมสำหรับการจัดส่งก่อนเดือนมีนาคมในปีหน้า

Credit : keyauto.my

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่