Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » ภาพ Spyshot 2023 Mercedes-Benz GLA-Class มาแล้ว

ภาพ Spyshot 2023 Mercedes-Benz GLA-Class มาแล้ว

มาแล้วจ้าาา ภาพถ่ายจากการทดสอบของผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Mercedes-Benz กับโมเดล SUV ขนาดเล็ก GLA-Class โดยภาพถ่ายชุดใหม่นี้ทำให้เราเห็นการเปลี่ยนแปลงทั้งในด้านหน้าและด้านหลังของตัวรถ และภาพถ่ายชุดใหม่นี้ก็ถูกถ่ายได้ที่ท้องถนนสาธารณะในเมืองชตุทการ์ท ประเทศเยอรมัน ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากโรงงานมากนัก

เมื่อเราเปรียบเทียบภาพถ่ายล่าสุดกับโมเดลปัจจุบัน พบว่า GLA-Class มีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย โดยมีไฟหน้าแบบใหม่ที่กลมกว่าและซับซ้อนน้อยกว่า กระจังหน้ามีโครงร่างสี่เหลี่ยมคางหมูที่ชัดเจนยิ่งขึ้น โดยส่วนบนจะสั้นกว่าด้านล่าง ในทางตรงกันข้าม การออกแบบที่มีอยู่จะเป็นวงรีมากกว่า ตำแหน่งของโลโก้รูปดาวนั้นดูจะมีขนาดใหญ่ขึ้นเล็กน้อย ซึ่งคาดว่าจะเกิดจากการติดตั้งเซนเซอร์ระบบช่วยเหลือผู้ขับขี่ที่เพิ่มเติมเข้ามา

ในส่วนด้านล่างของกันหน้านั้น มีช่องเปิดรูปสี่เหลี่ยมคางหมู เมื่อพิจารณาจากรุ่นที่มีอยู่ เราคาดว่าการออกแบบจริงจะซับซ้อนกว่า และทำให้มีที่ว่างสำหรับไฟตัดหมอกหรืออุปกรณ์เสริมอื่นๆ ที่ตำแหน่งเดียวกัน ที่ด้านหลัง ลายพรางครอบคลุมเฉพาะไฟท้ายเท่านั้น ดูเหมือนว่าพวกเขาจะได้รับงานออกแบบไฟท้ายใหม่ แต่ยังคงรูปแบบที่คล้ายกับของเดิม

น่าเสียดายที่ภาพถ่ายชุดนี้ไม่สามารถมองเห็นห้องโดยสารอย่างชัดเจน รวมไปถึงเรื่องของเครื่องยนต์ที่คาดว่าทางผู้ผลิตเองจะมีการปรับเปลี่ยนขุมกำลังให้เป็นไปตามยุคสมัย ที่มีระบบไฮบริดเข้ามาเป็นส่วนผสมด้วยหรือไม่ ซึ่งเมื่อเราลองหาข้อมูลจากหลายๆ แหล่ง พบว่าตัวรถนั้นพึ่งจะเปิดตัวไปเมื่อปี 2020 และเป็นโมเดลสำหรับตลาดในปี 2021 ดังนั้นการเปลี่ยนแปลงเรื่องเทคนิคเครื่องยนต์อาจจะไม่เกิดขึ้น

สุดท้ายคาดการณ์ว่าโมเดลที่เราเห็นในภาพ Spyshot นั้นจะเป็นเพียง Minor CHange เล็กๆ เท่านั้น ส่วนใหญ่แล้วการอัพเดทน่าจะอยู่ที่การนำเสนอระบบ MBUX iรุ่นใหม่และการปรับปรุงระบบ Driving Assistance Package ที่พัฒนาในด้านประสิทธิภาพและความปลอดภัยที่สูงขึ้น หากเป็นไปตามที่คาดเดา เราอาจจะได้เห็นโมเดลใหม่ในช่วงปลายปี 2022 และพร้อมจำหน่ายในปี 2023 ก็เป็นไปได้

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่