Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว Toyota Corolla Cross Hybrid 2023 รุ่นใหม่ ในเดือน มิ.ย. ปีนี้!

เตรียมเปิดตัว Toyota Corolla Cross Hybrid 2023 รุ่นใหม่ ในเดือน มิ.ย. ปีนี้!

ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการในตลาดรถยนต์สหรัฐอเมริกาแล้ว สำหรับการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ Toyota Corolla Cross Hybrid รุ่นปี 2023 ที่ล่าสุดทางผู้จัดจำหน่าย ได้มีการเปิดเผยราคา การตัดเกรด รวมไปถึงกำหนดช่วงเวลาในการจำหน่าย

mOxbTg.jpg

สำหรับ Toyota Corolla Cross Hybrid รุ่นปี 2023 นั้น จะเลือกใช้พื้นฐานที่เหมือนกับ Toyota Corolla Cross รุ่นมาตรฐาน ที่เปิดตัวเมื่อปี 2022 ที่ผ่านมา แต่จะมีความแตกต่างที่ขุมกำลังเครื่องยนต์ไฮบริด เจนเนอเรชั่นที่ 5 ของบริษัท และระบบขับเคลื่อนแบบ e-AWD โดยที่ขุมกำลังใหม่นี้จะมอบกำลังสูงสุด 196 แรงม้า (hp) โดยมีอัตราการเร่งความเร็วจาก 0-60 ไมล์ต่อชั่วโมง (0-96 กิโลเมตรต่อชั่วโมง) ในเวลา 8 วินาที และมีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ประหยัดกว่ารุ่นมาตรฐาน โดยจะมีอัตราสิ้นเปลือง 42 ไมล์ ต่อน้ำมัน 1 แกลลอน หรือราวๆ 18 กิโลเมตร ต่อน้ำมันหนึ่งลิตร ซึ่งจะมีอัตราสิ้นเปลืองที่ดีกว่ารุ่นเครื่องยนต์สันดาป ที่มีอัตราสิ้นเปลืองราวๆ 15.6 กิโลเมตร ต่อน้ำมัน 1 ลิตร

mOxAUy.jpg

และระบบส่งกำลังไฮบริดเจเนอเรชันที่ 5 จะใช้แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนที่ได้รับการปรับปรุงซึ่งมีน้ำหนักเบาและกะทัดรัดยิ่งขึ้น ขณะที่ให้พลังงานเท่ากับรุ่นก่อน ติดตั้งอยู่ใต้ที่นั่งด้านหลัง ช่วยให้พื้นที่ในห้องโดยสาร มีการลดขนาดที่น้อยลงกว่ารุ่นก่อน อีกทั้งยังไม่เบียดบังพื้นที่เก็บสัมภาระท้าย ที่เป็นจุดเด่นของตัวรถรุ่นก่อนอีกด้วย

mOxlv2.jpg
mOxu2b.jpg

ตัวรถ Corolla Cross Hybrid รุ่นปี 2023 จะมีตัวเลือกเกรดด้วยกัน 3 แบบ เริ่มต้นด้วยเกรด S มาพร้อมล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว ไฟหน้า LED และระบบกันสะเทือนแบบสปอร์ต ภายในหน้าจอสัมผัสขนาด 8 นิ้ว เข้าถึงระบบมัลติมีเดียใหม่ของ Toyota ซึ่งรวมถึง Wireless Apple CarPlay และ Android Auto และมีความสามารถในการอัปเดตแบบ over-the-air (OTA)

mOxP8D.jpg
mOxCcJ.jpg

ขยับมาดูที่เกรดรองคือ SE จะมีอุปกรณ์พื้นฐานที่เหมือนกับรุ่น S แต่จะเพิ่มกระจกเพื่อความเป็นส่วนตัวและราวหลังคา ในขณะที่เกรดสูงสุด XSE จะเพิ่มล้ออัลลอยมาตรฐานขนาด 18 นิ้วเบาะนั่งคู่หน้าแบบปรับความร้อนได้ และเบาะนั่งคนขับที่ปรับตำแหน่งด้วยระบบไฟฟ้าพร้อมหน่วยความจำ 3 ตำแหน่ง

mOxDB1.jpg

และในทุกๆ เกรดจะมาพร้อมกับระบบความปลอดภัย Toyota Safety Sense 3.0 ซึ่งเป็นชุดระบบความปลอดภัยแบบแอ็คทีฟของบริษัท ที่มาพร้อมกับระบบ blind spot monitoring and rear cross-traffic alert, a pre-collision system with pedestrian detection และ lane departure with steering assist,lane tracing assist เสริมด้วยระบบ dynamic radar cruise control ที่สามารถควบคุมระยะห่างของรถคันข้างหน้าได้อัตโนมัติ

mOxrTa.jpg
mOx6Ff.jpg

ในส่วนของราคาจำหน่ายนั้น Toyota Corolla Cross Hybrid 2023 ในเกรด S จะวางราคาเริ่มต้นไว้ที่ 27,970 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 954,420 บาท เกรด SE เริ่มต้นที่ 29,290 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 999,463 บาท และเกรดสูงสุด XSE เริ่มต้นที่ 31,065 ดอลล่าร์ หรือราวๆ 1.060 ล้านบาท

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.motor1.com

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่