Skip to content
honda-civic.jpeg

ทีเซอร์แรกของ Toyota Urban Cruiser Taisor เอสยูวีขนาดเล็กรุ่นใหม่ ที่ใช้พื้นฐานร่วมกับ Suzuki Fronx

Toyota เผยแพร่วิดีโอทีเซอร์แรกของ Urban Cruiser Taisor ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์เอสยูวีขนาดเล็กที่สุดของบริษัท ในการทำตลาดในประเทศอินเดีย

a60w9Z.jpeg

สำหรับ Toyota Urban Cruiser Taisor จะเป็นผลิตภัณฑ์ล่าสุดของการขยายความร่วมมือระหว่าง Toyota Kirloskar Motor และบริษัท Maruti Suzuki คาดการณ์ได้ว่าโมเดลจะใช้ส่วนประกอบส่วนใหญ่ร่วมกับ Suzuki Fronx แม้ว่าจะมีฟีเจอร์การออกแบบเฉพาะของ Toyota บ้างก็ตาม ซึ่งคล้ายกับกลยุทธ์ที่ตามมาด้วย Suzuki Grand Vitara ที่ใหญ่กว่าและแฝด Toyota Urban Cruiser Hyryder

โดยทีเซอร์ เผยให้เห็น Urban Cruiser Taisor ใหม่จะมีกราฟิก LED บนไฟหน้าแยกชวนให้นึกถึง Land Cruiser 300 Series นอกจากนี้เรายังเห็นกระจังหน้าใหม่พร้อมตราสัญลักษณ์ Toyota และไฟท้าย LED เต็มความกว้าง โปรไฟล์จะถูกแชร์กับ Suzuki แม้ว่า Toyota อาจเพิ่มล้อขนาด 17 นิ้วใหม่ควบคู่ไปกับกันชนหน้าและหลังที่ออกแบบใหม่ แต่ในภาพรวมแล้วตัวรถทั้งสองมีความใกล้เคียงกันเป็นอย่างมาก

a60nb8.jpeg
a605mL.jpeg

นอกเหนือจากภายนอกที่มีความใกล้เคียงกันแล้ว ตัวรถก็มีขนาดที่ไล่เลี่ยกัน โดยตัวรถจะมีขนาดความยาวเพียง 3,995 มิลลิเมตร ซึ่งสั้นกว่า Toyota Raize ในตลาดญี่ปุ่น และมีขนาดที่สั้นกว่า Toyota Yaris Cross ที่มีความยาวที่ 4,180 มิลลิเมตร ส่งผลให้ Urban Cruiser Taisor กลายเป็นเอสยูวีแบบ Subcompact ที่เล็กที่สุดในสายการผลิตของ Toyota

a60KqY.jpeg
a60vwC.jpeg

ทั้งนี้ด้วยความที่เป็นทีเซอร์เรียกน้ำย่อยเท่านั้น ทางผู้ผลิตจึงยังไม่เปิดเผยข้อมูลต่างๆ ของตัวรถอย่างเป็นทางการ แต่รากฐานที่มีร่วมกันกับ Fronx มันก็ทำให้เราเดาได้ไม่ยากนักว่าระบบส่งกำลังจะเป็นเครื่องยนต์ 1.2 ลิตรแบบ NA ให้กำลัง 90 แรงม้า (PS) และคาดว่าจะมีเครื่องยนต์ 1.0 ลิตรเทอร์โบ ที่ทรงกำลังกว่า สามารถเรียกำลังสูงสุดได้ 100 แรงม้า (PS) โดยระบบส่งกำลังทั้งสองแบบจะมีระบบขับเคลื่อนแบบ FWD เป็นมาตรฐาน และมีตัวเลือกเกียร์แบบธรรมดาและอัตโนมัติให้ได้เลือกใช้งาน

a60GCb.jpeg

Toyota กล่าวว่า Urban Cruiser Taisor จะเปิดตัวเร็วๆ นี้ จากข้อมูลของ Autocar India คาดว่าการประกาศราคาจะเกิดขึ้นในวันที่ 3 เมษายนนี้ อีกทั้งยังมีการคาดเดาว่าตัวรถพร้อมแล้วสำหรับการจำหน่าย โดยจะสามารถส่งมอบให้กับผู้ที่สั่งซื้อได้ในช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ส่วนการทำตลาดในภูมิภาคอื่นๆ นั้น ยังไม่ชัดเจน แต่คาดว่า คงไม่มาประเทศไทยอย่างแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก creative311.com www.carscoops.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่