Skip to content
honda-civic.jpeg
Home » ข่าวรถยนต์ » Toyota Yaris Cross รถ SUV ประหยัดน้ำมันสูงสุด 31 กม./ลิตร ที่อยากให้มาทำตลาดในไทย!

Toyota Yaris Cross รถ SUV ประหยัดน้ำมันสูงสุด 31 กม./ลิตร ที่อยากให้มาทำตลาดในไทย!

สำหรับ Toyota Yaris Cross ที่เปิดตัวไปในญี่ปุ่นไปก่อนหน้าแล้วนี้ มันถือว่าเป็นรถยนต์เอนกประสงค์แนว SUV ที่ได้รับกระแสความสนใจเป็นอย่างมาก จากหลายๆ ประเทศ เนื่องด้วยมิติของตัวรถที่กระชับ ขับขี่ง่าย และฟีเจอร์ต่างๆ ของตัวรถที่น่าสนใจ รวมไปถึงอัตราการประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงที่ยอดเยี่ยม

4dddc5ae79ae82c1d129725d560df478.jpg

Toyota Yaris Cross ไม่เพียงแต่จะมอบความสะดวกสบายในการใช้งานแบบหลากหลายเท่านั้น แต่ยังคงมีจุดเด่นในการขับขี่ที่สนุก และเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงสุด รวมไปถึงการประหยัดน้ำมัน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเอกลักษณ์ของรถในซีรี่ย์ Yaris ที่พัฒนากันมาอย่างต่อเนื่อง ด้วยคอนเซ็ปท์หลักในการออกแบบตัวรถอย่าง ENERGETIC SMART (พลังงานอันชาญฉลาด) ทำให้ภาพที่ออกมานั้นมีทั้งความหรูหราและสปอร์ตอยู่ในตัว ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของการออกแบบไฟหน้าและไฟท้าย พร้อมทั้งเสริมภาพลักษณ์ความแกร่งความลุยด้วยบังโคลนสีดำที่ยื่นออกมาด้านนอก

Toyota Yaris Cross

โดยโครงสร้างของตัวรถ จะมาพร้อมกับแพลตฟอร์ม TNGA (GA-B) ที่มีน้ำหนักเบาแต่มีความแข็งแกร่งสูงและมีจุดศูนย์ถ่วงที่ต่ำ ทำให้บาลานซ์ในการขับขี่นั้นมีประสิทธิภาพ รวมไปถึงระบบกันสะเทือนที่ได้รับการปรับปรุงมาใหม่ด้วย ส่วนเครื่องยนต์พื้นฐานของ All New Toyota Yaris Cross ทุกๆ รุ่นย่อยนั้น จะมาในขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด เครื่องเบนซิน ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด ที่สามารถประหยัดน้ำมันสูงสุดได้มากถึง 31.1 กม./ลิตร พร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ อย่างมากมายเช่น พวงมาลัยปรับระดับแบบแมนนวล, ระบบสมาร์ทคีย์, Toyota Safety Sense ระบบด้านความปลอดภัย ที่จะมี Cruise Control, ดิสก์เบรก 4 ล้อ, ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน

4c37e8e8c52f11dc4ec00fb4343ca68a.jpg

สำหรับการออกแบบตกแต่งภายในนั้น มีการวางหน้าจอแสดงผลแบบ TFT ไว้ตรงกลาง ซึ่งสามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน พร้อมจอแสดงผลแบบ HUD เพื่อลดการเคลื่อนไหวของสายตาให้น้อยที่สุด และทำให้มีสมาธิในการขับขี่มากยิ่งขึ้น ในส่วนของพื้นที่เก็บของด้านหลังรถนั้น จะมีความจุอยู่ที่ 390 ลิตร สามารถรองรับการบรรทุกสัมภาระได้สบายๆ รวมไปถึงเบาะนั่งด้านหลังยังสามารถพับเพื่อเก็บของแบบแยกได้เป็น 4:2:4 ทำให้สามารถจัดวางพื้นที่เก็บสัมภาระได้หลายรูปทรงด้วย

29a567ae09924875f077d02aad38a175.jpg

สมมติว่าถ้าเกิดจะมีโอกาสการทำตลาดรถรุ่นนี้ในประเทศไทยกันจริงๆ มันก็จะเป็นการวางตำแหน่งทางการตลาดที่อยู่ล่าง Corolla Cross หรือเราอาจจะเปรียบเทียบได้กับ Mazda CX-3 นั่นเอง แต่ ณ ปัจจุบันนี้ ยังไม่มีความคืบหน้าที่ชัดเจนของแผนการขาย Toyota Yaris Cross ในบ้านเรา คนที่รอคอยก็คงจะต้องมารอลุ้นกันต่อไป

ขอบคุณภาพประกอบจาก : response.jp

eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่