Skip to content
honda-civic.jpeg

All New Honda HR-V เตรียมเปิดตัว 18 ก.พ. นี้ พร้อมปล่อยภาพทีเซอร์อย่างเป็นทางการออกมาแล้ว!

ในที่สุดก็ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการจากทาง Honda ว่าจะมีการเปิดตัว All New HR-V (Vezel) โฉมใหม่ในประเทศญี่ปุ่นในวันที่ 18 ก.พ. 2021 นี้ แบบเวิล์ดพรีเมียร์เป็นที่แรกในโลก!

[adsforwp id=”1302″]

170721

สำหรับ Honda HR-V หรือที่ใช้ชื่อ Vezel สำหรับตลาดญี่ปุ่นนั้น เป็นรถ SUV แบบคอมแพคที่มีการพัฒนามาจาก Honda Jazz เปิดตัวครั้งแรกในปี 2013 และในปี 2019 ที่ผ่านมานั้นสามารถสร้างยอดขายของรถ SUV ในประเทศญี่ปุ่นเป็นอันดับ 1 รวมไปถึงมันก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหลายๆ ประเทศทั่วโลก

[adsforwp id=”1302″]

HRV all new 002

ในทีเซอร์ที่ปล่อยออกมาอย่างเป็นทางการให้เราเห็นกันนี้ ถึงแม้จะยังไม่มีการเผยภาพแบบเต็มๆ คัน แต่จากมุมต่างๆ ของตัวรถนั้นเราก็สามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นสปอร์ตคูเป้ที่เพิ่มเข้ามาในตัวรถ ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบไฟท้าย LED รูปทรงใหม่ ที่จะมีรูปลักษณ์แบบ 3 มิติ การออกแบบบานกระจกในแต่ละส่วนของตัวรถ และเรายังสามารถมองเห็นหลังคากระจกแบบซันรูฟดีไซน์ใหม่ด้วย

HRV all new 004

ในขณะที่ตัวบอดี้ของรถนั้นตามในภาพทีเซอร์นี้จะมาเป็นแบบทูโทน ส่วนภายในตัวรถนั้นจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 9 นิ้วตรงกลางตัวรถ ที่สามารถเชื่อมต่อระบบการทำงานของสมาร์ทโฟรอย่าง Apple CarPlay และ Android Auto ได้ รวมไปถึงมีรายงานข่าวว่าตัวรถจะมีการขยายระยะฐานล้อออกไปอีก 50mm ด้วยกัน เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในตัวรถให้กว้างขวางมากขึ้น

HRV all new 003

ทางด้านขุมกำลังเครื่องยนต์นั้นแน่นอนแล้วว่าที่เราเห็นในภาพทีเซอร์นั้น เป็นการยืนยันแล้วอย่างน้อย 1 รุ่นก็คือรุ่น e:HEV ที่จะเป็นการทำงานระหว่างเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าแบบไฮบริด ส่วนทางด้านขุมกำลังอื่นๆ นั้นเป็นไปได้ว่าจะมีให้เลือกทั้งแบบ 1.0 ลิตร 3 สูบเทอร์โบ และ 1.5 ลิตร 4 สูบ (สำหรับประเทศญี่ปุ่นและบางประเทศ) ส่วนประเทศไทยเรานั้นจะต้องรอลุ้นกันว่าจะเป็นเครื่องยนต์ในรูปแบบไหน โดยอาจจะมีเครื่องแบบ 1.8 ลิตรยืนพื้นในรุ่นเริ่มต้น และอาจจะมีเครื่องแบบ 1.5 ลิตรเทอร์โบ (เครื่องเดียวกันกับ Civic RS) มาเป็นทางเลือกที่เพิ่มเติมขึ้นมา?

อดใจรอกันอีกไม่นานก็จะมีการเปิดตัวกันครั้งแรกในโลกแล้ว ส่วนประเทศไทยเรานั้นก็คาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงปี 2021 นี้

Credit : spyder7.com honda.co.jp

[adsforwp id=”1302″]

author avatar
admin Writer
สกนธ์ ศุภพรโอภาส - ผู้หลงไหลในวงการยานยนต์ทุกรูปแบบมากว่า 10 ปี ชื่นชอบในการค้นคว้าหาข้อมูลของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่กำลังจะเปิดตัวทั้งในไทยและต่างประเทศ
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่