Skip to content
Home » ข่าวรถยนต์ » เตรียมเปิดตัว All New Toyota Alphard โฉมใหม่ 2.4 ลิตร เทอร์โบ และขุมกำลังไฮบริด เร็วๆ นี้!

เตรียมเปิดตัว All New Toyota Alphard โฉมใหม่ 2.4 ลิตร เทอร์โบ และขุมกำลังไฮบริด เร็วๆ นี้!

สำหรับรถยนต์แนวพรีเมี่ยมแวนที่มีความหรูหรานั้น เชื่อว่าส่วนมากแล้ว หลายๆ คนจะรู้จักรถ Toyota Alphard คันนี้กันเป็นอย่างดี เพราะเราได้เห็นวิ่งกันอยู่อย่างมากมาย รวมไปถึงในประเทศไทยเราด้วย และทางเว็บไซต์  bestcarweb.jp จากประเทศญี่ปุ่น ก็ได้รายงานถึงความเป็นไปได้ของรถรุ่นนี้ ในโฉมใหม่แบบ All New ทั้งคัน ว่ามันจะมีการเปิดตัวกันในปี 2023 นี้กันแล้ว

โดยที่ตัวรถ Toyota Alphard ในโฉมปัจจุบันนั้น ถ้าหากว่าเราจะนับอายุอานามของตัวรถ ก็ประมาณ 6 ปีกว่าๆ กันแล้ว เรียกได้ว่ามันก็ได้เวลาที่เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลงเสียที โดยมีรายงานว่า โครงสร้างตัวรถของ All New Toyota Alphard นั้นจะมาพร้อมกับแพลตฟอร์มโมดูลาร์อย่าง TNGA (Toyota New Global Architecture) รุ่นล่าสุด ที่จะให้จุดศูนย์ถ่วงของตัวรถที่ต่ำลงและมีความแข็งแกร่ง ทำให้การขับขี่นั้นมีฟีลลิ่งที่กระชับและสนุกยิ่งกว่าเดิม แต่ในขณะเดียวกันก็ยังจะรักษาความสบายของการโดยสารเอาไว้ และการตกแต่งภายในตัวรถนั้นจะมีความหรูหรามากยิ่งขึ้น

XmEf50.jpg

และอีกหนึ่งสิ่งที่จะเป็นไฮไลท์สำคัญในการเปลี่ยนแปลงก็คือ ขุมกำลังเครื่องยนต์ของตัวรถ ที่ได้มีการวิเคราะห์เอาไว้ว่าจะมาในพิกัด 2.4 ลิตรเทอร์โบชาร์จลูกใหม่ แทนที่เครื่อง 3.5 ลิตร V6 เดิมในรุ่นก่อนหน้านี้ ซึ่งมันจะทำให้ตัวรถรุ่นใหม่แบบ All New นั้นมีอัตราการประหยัดที่ยอดเยี่ยมขึ้นกว่าเดิม และยังเป็นการลดการปล่อยคาร์บอนไปในตัวด้วย นอกจากนั้นแล้วยังมีการคาดการณ์ว่าจะมีเครื่องยนต์แบบไฮบริดใหม่ มาเป็นทางเลือกเพิ่มเติมด้วย ซึ่งหากว่าจะเป็นจริง ก็ยิ่งจะทำให้อัตราสิ้นเปลืองน้ำมันนั้นมีประสิทธิภาพเอามากๆ เพราะมันจะเหมาะสมกับรถที่มีน้ำหนักตัวค่อนข้างมากแบบนี้เป็นพิเศษ

และยังได้มีการคาดการณ์ว่า All New Toyota Alphard โฉมใหม่นั้น จะมีทั้งรุ่นธรรมดา และรุ่น GR Sport (เหมือนอย่างที่ทาง Toyota มักจะเดินเกมในลักษณะนี้กับรถรุ่นใหม่ หลายรุ่นของพวกเขา) ทั้งหมดนี้จะต้องรอติดตามกันต่อไปในการเปิดตัวปีหน้า หากมีความคืบหน้าทางเราจะมาอัพเดทให้ทราบโดยเร็ว

ที่มา : bestcarweb.jp

eFwRIb.jpg 9eeb195abd2c4cf2cbd761c79378dbcd.jpg GGxRyn.jpg JnjN68.jpg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่