Skip to content
honda-civic.jpeg

เผยโฉม Kia K4 2025 คอมแพ็กต์ซีดานฟาสต์แบ็ครุ่นใหม่ อย่างเป็นทางการ

Kia ผู้ผลิตรถยนต์จากเกาหลีใต้ ได้เปิดเผยรูปแบบอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ Kia K4 คอมแพ็กต์ซีดานฟาสต์แบ็ครุ่นใหม่อย่างเป็นทางการ ก่อนที่จะเปิดตัวต่อสาธารณะชนครั้งแรกที่งาน New York International Auto Show ในสัปดาห์หน้า

assuaX.jpeg

Kia K4 2025 เป็นการผสมผสานสไตล์แบบฟาสต์แบ็คและส่วนหนาของ Stinger รุ่นเก่ากับพื้นผิวตัวถังที่เฉียบคม และยังมีส่วนผสมของรถเอสยูวีพลังงานไฟฟ้าอย่าง EV9 ทำให้ K4 ดูแข็งแกร่งและซับซ้อนกว่า Forte มาก Kia จะใช้ภาษาในการออกแบบที่เรียกว่า “Twist Logic”

assnFM.jpeg

การผสมผสานระหว่างรูปทรงบังโคลนหลัง เสา D ที่แข็งแกร่ง และมือจับแบบซ่อนที่ประตูหลัง ทำให้รถทั้งคันมีรูปลักษณ์แบบคูเป้ 2 ประตูที่มีความยาวเป็นพิเศษ ภาพที่จมูกโด่งขยายออกไป มันเหมือนกับรถ GT คลาสสิกสมัยใหม่ แต่มาพร้อมกับไฟ LED ด้านหน้าและด้านหลัง หรือการตกแต่งภายในแบบดิจิตอลเต็มรูปแบบ

ass2nO.jpeg

ภายใน พวงมาลัยทรงสี่เหลี่ยมและแผงหน้าปัดดิจิตอลที่บางกว้างเป็นจุดโฟกัสของห้องโดยสารที่ผสมผสานสไตล์ที่เห็นได้ใน EV6, EV9 และ Sorrento รุ่นปรับโฉมใหม่ แต่แตกต่างจาก Kias ซึ่งทั้งหมดมีตัวเลือกเกียร์แบบหมุน K4 มีคันโยก T-bar แบบเก่าบนคอนโซล รายละเอียดแบบดั้งเดิมฮาร์ดคีย์สองแถวที่ด้านบนและด้านล่างช่องระบายอากาศส่วนกลาง และตัวควบคุมแบบหมุนเพื่อช่วยในการเลือกบนหน้าจอ Kia กล่าวว่า K4 จะมีจำหน่ายในเบาะนั่งแบบใหม่ที่ ‘น่าตื่นเต้น’ หลายแบบ และในขณะที่สีเขียว Slate Green และตัวเลือกสีน้ำตาล Canyon Brown

ass53S.jpeg

ยังไม่มีการเปิดเผยในเรืองของระบบส่งกำลัง ซึ่งหมายความว่าเราจะต้องรอจนถึงสัปดาห์หน้าเพื่อดูว่าตัวรถจะมีระบบส่งกำลังในรูปแบบไหน และแน่นอนว่าเมื่อไปเปิดตัวครั้งแรกในงาน New York International Auto Show ตัวรถก็จะมีกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นตลาดรถยนต์ในอเมริกาเหนืออย่างไม่ต้องสงสัย ส่วนตลาดเอเชีย หรือประเทศไทยนั้นจะมีโอกาสได้ตัวรถมาทำตลาดหรือไม่ ต้องติดตามกันต่อไป

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก www.carscoops.com

author avatar
writer Writer
เกียรติศักดิ์ งามขำ - นักเขียนประจำเว็บไซต์ Thai Driving ผู้ทำงานในวงการยานยนต์มากว่า 10 ปี ชื่นชอบรถยนต์และยานพาหนะทุกประเภท
eFwRIb.jpeg Banner-MGHS2022-1150x150px.webp GGxRyn.jpeg JnjN68.jpeg MIKi4f.jpeg MIKRxa.jpeg d0b807P.jpeg d0b87gt.jpeg
รถใหม่ ราคารถใหม่ รถเปิดตัวใหม่ เจาะลึกรถใหม่